Blog

Tổng Hợp Những CLB Bóng Đá Giành Nhiều Danh Hiệu Nhất

122

Cúp là một lời nhắc nhở hữu hình, lâu dài về một thành tích cụ thể và đóng vai trò như sự công nhận hoặc bằng chứng về thành tích. Trong bóng đá, giá trị của một chiếc cúp vô cùng quan trọng. Những chiếc cúp có giá trị khiến cho các cuộc thi bóng đá trở nên khó khăn và mang tính giải trí cao hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về những CLB bóng đá giành nhiều danh hiệu nhất được tham khảo từ xoilac qua bài viết sau đây nhé!

Al Ahly (Ai Cập) – 147 danh hiệu

Top 10 câu lạc bộ bóng đá giành được nhiều danh hiệu nhất (2024) - Top Soccer Blog

Nắm giữ danh hiệu ấn tượng “CLB thành công nhất thế giới”, gã khổng lồ Ai Cập Al Ahly hiện có 143 danh hiệu. Al Ahly có kỷ lục 42 danh hiệu vô địch quốc gia, 37 danh hiệu Cúp quốc gia Ai Cập và 11 danh hiệu Siêu cúp Ai Cập. 42 chức vô địch là rất ấn tượng nhưng 10 giải CAF Champions League mới thực sự nổi bật. Câu lạc bộ chưa bao giờ bị xuống hạng ở giải hạng hai Ai Cập. Al Ahly là câu lạc bộ thành công nhất ở châu Phi và là một trong những câu lạc bộ có nhiều người ủng hộ nhất châu lục.

Ngoài ra, Al Ahly còn tự hào là một trong những đội có chuỗi trận bất bại dài nhất trong lịch sử bóng đá, với 71 trận bất bại từ năm 2004 đến 2007. Hơn nữa, hầu hết các huyền thoại bóng đá của Al Ahly đều nằm trong số những cầu thủ được vinh danh nhiều nhất mọi thời đại. Câu lạc bộ Ai Cập cũng đã sản sinh ra nhiều huyền thoại bóng đá châu Phi.

Rangers (Scotland) – 121 danh hiệu

Rangers là câu lạc bộ thành công nhất của Scotland. Câu lạc bộ đã giành được kỷ lục vô địch Liên đoàn Scotland 55 lần, Cúp Scotland 34 lần và Cúp Liên đoàn Scotland kỷ lục 27 lần. Họ đã 7 lần giành được cú ăn ba quốc nội – kỷ lục thế giới được chia sẻ với đối thủ Celtic. Rangers đã giành được Cúp vô địch châu Âu vào năm 1972. Câu lạc bộ bóng đá 150 tuổi này có lượng người hâm mộ cuồng nhiệt, lượng cổ động viên đi du lịch ủng hộ lớn nhất trong lịch sử bóng đá.

Club Nacional de Football (Uruguay) – 116 danh hiệu

Đội bóng thành công nhất của Uruguay, vượt qua đối thủ Penarol trên mặt trận danh hiệu. Club Nacional de Football là đội bóng Nam Mỹ thành công nhất. Ở các giải đấu trong nước, Nacional đã 48 lần vô địch Primera División, gần đây nhất là vào mùa giải 2020. Các danh hiệu cúp quốc gia gồm có Copa de Ablencia (8) và Copa de Honor (7). Ở cấp độ quốc tế, Nacional đã giành được 22 danh hiệu được FIFA và CONMEBOL công nhận, trong đó có 3 Copa Libertadores.

Celtic (Scotland) – 113 danh hiệu

Top 10 câu lạc bộ bóng đá giành được nhiều danh hiệu nhất (2024) - Top Soccer Blog

Celtic là một trong năm câu lạc bộ bóng đá duy nhất trên thế giới giành được hơn 100 danh hiệu chính thức trong lịch sử. Câu lạc bộ Scotland là một câu lạc bộ có lịch sử lâu đời và có những cổ động viên trung thành. Câu lạc bộ đã 52 lần vô địch Giải vô địch Liên đoàn Scotland, 40 lần Cúp Liên đoàn Scotland và 20 lần Cúp Liên đoàn Scotland. Mùa giải vĩ đại nhất của Celtic là mùa giải 1966/67, khi họ trở thành đội bóng Anh đầu tiên giành cúp châu Âu. Cùng mùa giải đó, họ cũng vô địch giải VĐQG, Cúp Scotland, Cúp Liên đoàn và Cúp Glasgow. Con số đáng chú ý là 113 danh hiệu khiến họ trở thành một trong những câu lạc bộ bóng đá có nhiều danh hiệu nhất.

Atletico Penarol (Uruguay) – 110 danh hiệu

Câu lạc bộ thứ 5 trên thế giới với hơn 100 danh hiệu, Penarol là đội bóng thành công thứ hai ở Uruguay. Họ chưa bao giờ bị xuống hạng ở giải hạng Nhất kể từ khi gia nhập giải đấu năm 1900. Họ đã vô địch Primera División của Uruguay 51 lần. Ở các giải đấu quốc tế, Peñarol là người thứ ba vô địch Copa Libertadores (với 5 danh hiệu) và chia sẻ kỷ lục về danh hiệu Cúp Liên lục địa (7). Vào tháng 9 năm 2009, câu lạc bộ đã được IFFHS chọn là Câu lạc bộ thế kỷ Nam Mỹ.

Real Madrid (Tây Ban Nha) – 100 danh hiệu

Top 10 câu lạc bộ bóng đá giành được nhiều danh hiệu nhất (2024) - Top Soccer Blog

Real Madrid chỉ còn một chiếc cúp nữa là đạt được 100 danh hiệu chính thức. Họ là một trong những câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử và giữ kỷ lục giành nhiều danh hiệu Champions League nhất (14). Madrid nắm giữ nhiều kỷ lục trên khắp châu Âu, trong đó đáng chú ý nhất là chiến thắng liên tiếp tại Champions League từ năm 2016 đến 2018. Ở bóng đá trong nước, câu lạc bộ đã giành được 68 danh hiệu; kỷ lục 35 danh hiệu La Liga, 19 Copa del Rey, 12 Supercopa de España, một Copa Eva Duarte và một Copa de la Liga. Real Madrid là một trong những đội bóng được cổ vũ nhiều nhất trên thế giới.

Barcelona (Tây Ban Nha) – 98 danh hiệu

Top 10 câu lạc bộ bóng đá giành được nhiều danh hiệu nhất (2024) - Top Soccer Blog

Barcelona vẫn thách thức Real Madrid trên mọi lĩnh vực và họ cũng đang tiến gần về số danh hiệu giành được. Ở trong nước, đội bóng xứ Catalan đã giành được kỷ lục 75 danh hiệu: 26 danh hiệu La Liga, 31 Copa del Rey, 13 Supercopa de España, 3 Copa Eva Duarte và 2 Copa de la Liga. Họ là những người giữ kỷ lục trong bốn cuộc thi gần nhất. Trong bóng đá cấp câu lạc bộ quốc tế, câu lạc bộ đã giành được 22 danh hiệu châu Âu và thế giới, trong đó có 5 danh hiệu UEFA Champions League.ư Barcelona là câu lạc bộ đầu tiên giành được hai cú ăn ba trong nước và châu Âu (2008/09 và 2014/15). FC Barcelona được biết đến là nơi sản sinh ra và thu hút một số cầu thủ bóng đá giỏi nhất hành tinh. Những cầu thủ như Lionel Messi, Xavi, Iniesta, Ronaldinho, Johan Cruyff, Samuel Eto’o và Neymar đã từng chơi cho Barcelona. Danh hiệu gần đây nhất của FC Barcelona là chức vô địch La Liga 2022/23 mà họ giành được dưới thời Xavi Hernandez ở mùa giải trước.

Benfica (Bồ Đào Nha) – 85 danh hiệu

Top 10 câu lạc bộ bóng đá giành được nhiều danh hiệu nhất (2024) - Top Soccer Blog

Đội bóng có trụ sở tại Lisbon là đội bóng thành công nhất ở Bồ Đào Nha và là một trong những câu lạc bộ bóng đá giành được nhiều danh hiệu nhất. Benfica đã giành được 80 danh hiệu quốc nội: kỷ lục 37 chức vô địch Primeira Liga, kỷ lục 26 Taça de Portugal, kỷ lục 7 Taça da Liga, 8 Supertaça Cândido de Oliveira và 3 Campeonato de Portugal. Trên đấu trường châu Âu, Benfica đã 2 năm liên tiếp vô địch cúp châu Âu (1960/61 và 1961/62). Benfica có số lần ra sân nhiều thứ hai ở Cúp C1 châu Âu/UEFA Champions League.

Ngoài ra, Những chú đại bàng còn giữ kỷ lục châu Âu về số trận thắng liên tiếp nhiều nhất ở một giải vô địch quốc gia (29). Mục tiêu này đã đạt được khi họ trở thành nhà vô địch giải đấu bất bại đầu tiên vào mùa giải 1972/73. Ngoài ra, Benfica có nhiều người ủng hộ bóng đá nhất ở Bồ Đào Nha và là câu lạc bộ châu Âu có tỷ lệ người ủng hộ cao nhất ở đất nước mình, với hơn 250.000 thành viên và khoảng 14 triệu người ủng hộ trên toàn thế giới.

Al-Faisaly SC (Jordan) – 85 danh hiệu

Được thành lập ở Amman vào năm 1932, Al-Faisaly cho đến nay là câu lạc bộ bóng đá thành công nhất ở Jordan. Đây cũng là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất ở châu Á; đã giành được 34 chức vô địch giải đấu chính thức, 21 Cúp FA Jordan và 17 Siêu cúp Jordan, họ giữ kỷ lục ở tất cả các giải đấu này. Al-Faisaly cũng sở hữu 8 Jordan FA Shields và 2 AFC Cup.

Bayern Munich (Đức) – 84 danh hiệu

Top 10 câu lạc bộ bóng đá giành được nhiều danh hiệu nhất (2024) - Top Soccer Blog

Tại thời điểm viết bài, Bayern đang cùng Al-Faisaly có nhiều danh hiệu nhất. Bayern Munich là một trong năm câu lạc bộ bóng đá đã giành được mọi danh hiệu. Đội bóng xứ Bavaria trong lịch sử là đội bóng thành công nhất của bóng đá Đức, vì họ đã giành được nhiều chức vô địch và cúp nhất. Đây cũng là đội tuyển Đức thành công nhất trên đấu trường quốc tế với 14 danh hiệu giành được. Bayern Munich là câu lạc bộ Đức duy nhất vô địch 3 giải đấu lớn ở châu Âu. Họ cũng giành được 3 cúp châu Âu liên tiếp.

Giống như Barcelona, Bayern đã hai lần giành được cú ăn ba, một trong số đó là một phần của “bộ sáu” lớn hơn và khó nắm bắt hơn vào năm 2020. ‘Sextuple’ có nghĩa là họ đã vô địch League, Cup và Champions League trong một mùa giải, tiếp theo là Siêu cúp quốc gia, Siêu cúp UEFA và Club World Cup vào mùa giải tiếp theo. Giành được hầu hết mọi danh hiệu mà câu lạc bộ cạnh tranh trong một năm dương lịch nhất định. Chiến thắng gần nhất của Bayern Munich là ở chức vô địch mùa giải 2022/23, sau khi Borussia Dortmund bỏ lỡ cơ hội quan trọng để giành chức vô địch Bundesliga và chấm dứt triều đại 10 năm vô địch của Bayern Munich. Dortmund bị Mainz cầm hòa 2-2 trên sân nhà trong khi Bayern giành chiến thắng 2-1 trước Cologne trong một trận chung kết mùa giải đầy gay cấn.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về những CLB bóng đá giành nhiều danh hiệu nhất mà chúng tôi tổng hợp được từ những người xem bóng đá trực tuyến xôi lạc. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Hoàng Việt Auto

https://hoangvietauto.vn
Gara sửa chữa ô tô uy tín hàng đầu tại Hà Nội, tận dụng được những thế mạnh của việc áp dụng công nghệ cao cho việc sửa chữa ô tô Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ những dịch vụ ô tô chất lượng nhất, quy trình tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm