Blog

Hướng Dẫn Cách Rê Bóng Đỉnh Cao Bạn Không Nên Bỏ Qua

159

Những pha rê bóng như Ronaldo, Neymar, Messi vẫn mê hoặc giới hâm mộ bóng đá trẻ hiện nay. Tuy nhiên, việc phân tích và làm theo kỹ thuật của siêu sao người Bồ Đào Nha không hề dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách rê bóng làm say đắm trái tim của nhiều người hâm mộ.

Rê bóng là gì?

Theo tìm hiểu từ những người tham gia kèo nhà cái, rê bóng là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất để chuyền bóng cho người khác trong thể thao. Kỹ thuật rê bóng cơ bản thường được sử dụng trong giáo án của người chơi và đã trở thành một bài tập phổ biến.

Tuy nhiên, nó giống như một dạng bài toán, có những bài toán cơ bản nhưng cũng có những bài nâng cao hơn, vừa khó vừa dễ mà mọi người chơi đều cần biết và trải nghiệm. Rê bóng trước mặt người khác không chỉ đòi hỏi tốc độ mà còn phải khéo léo và nhạy bén trong xử lý.

Kỹ thuật rê bóng cơ bản ban đầu trong mỗi giáo án sẽ bắt đầu bằng việc học chân thuận và vùng bàn chân mà cầu thủ hoặc các cầu thủ tiếp xúc với bóng. Thông thường, chỉ sử dụng 2/3 bàn chân thuận, phần quan trọng nhất là bàn chân cạnh ngón út.

Để có khả năng rê bóng như Messi hay Ronaldo, một lưu ý nhỏ khi tập rê bóng từ sớm là không sử dụng má trong bàn chân. Mặc dù diện tích tiếp xúc với bóng lớn hơn mang lại cảm giác tốt hơn trên sân nhưng việc sử dụng má trong của bàn chân sẽ không cải thiện kỹ thuật hoặc khả năng tăng tốc.

Hướng dẫn cách rê bóng đỉnh cao như Messi, Ronaldo

Khác với phong cách rê bóng của Neymar hay kỹ thuật rê bóng của Messi, Ronaldo có những nét đặc trưng riêng của anh. Đối với tuyển thủ Bồ Đào Nha ở thời kỳ đỉnh cao, vũ khí đáng sợ nhất chính là những pha bứt tốc trước mặt mọi người. Tuy nhiên, khả năng duy trì quyền kiểm soát bóng là rất quan trọng.

Cách rê bóng và sút bóng bằng má trong bàn chân trước tiên sẽ đòi hỏi việc kiểm soát bóng bằng má ngoài bàn chân phải. Những cầu thủ thuận tay trái thường có xu hướng học kỹ thuật rê bóng từ Messi hoặc Robben.

Ronaldo cầm bóng bằng má ngoài bàn chân, chạm vừa đủ để có cảm giác bóng tốt nhất. Kỹ năng bắt bóng rồi rê bóng bằng má ngoài là một trong những bài tập cơ bản nhất. Siêu sao người Bồ Đào Nha dù có tốc độ tốt nhưng anh không lạm dụng nó.

Trong một số tình huống, cầu thủ này sử dụng cú rê bóng ở tốc độ cao nhưng đột ngột dừng lại, đổi hướng hoặc tiếp tục rê bóng khiến đối phương mất đà hoặc mất phương hướng. Ngoài ra, khi dừng lại hoặc chạy chậm, Ronaldo thường xoay chân hoặc thực hiện cú sút, thực hiện đường chuyền rồi tiếp tục tăng tốc hoặc tìm cách đẩy bóng.

Một số lưu ý khi học rê bóng

Theo tham khảo từ những người tham gia soi kèo bóng đá, mỗi cá nhân hoặc cầu thủ đều có những phẩm chất khác nhau để chơi thể thao. Điều này giải thích tại sao kỹ năng và hiểu biết của mỗi người lại hoàn toàn khác nhau. Để có thể học cách chơi bóng, đặc biệt là rê bóng như Ronaldo, bạn cần chú ý đến một số yếu tố cả về thể chất lẫn tinh thần.

Điều đầu tiên chắc chắn là phải cải thiện tốc độ vì đó là yếu tố cần thiết nhất để bỏ xa đối thủ. Tiếp theo, tập bắt bóng, thay đổi tư thế cầm bóng bằng mu bàn chân thuận.

Để tăng nguy cơ xảy ra những thay đổi đột ngột trong các pha xử lý, bạn phải thành thạo một số kỹ năng rê bóng nhất định. Có thể kể đến kỹ năng xoay chân và đẩy bóng theo hướng bất lợi cho đối phương, kỹ năng mô phỏng cú đá và đẩy bóng chạy, kỹ năng rê bóng theo hình zíc zắc,…

Về mặt tinh thần, bạn cần phải rất thoải mái và tự tin. Rất có thể hiệu suất sẽ không được mượt mà trong một số trường hợp nhất định, nhưng điều này sẽ không làm bạn nản lòng. Khả năng quan sát cũng quyết định yếu tố thành công của một pha rê bóng.

Một số bài tập luyện kỹ năng rê bóng

Để rèn luyện kỹ năng rê bóng và giữ bóng như các siêu sao, hãy luyện tập từ những kỹ năng cơ bản nhất và đừng lãng phí thời gian. Nắm vững những kỹ năng nhỏ nhất và để có được cảm giác tốt nhất, hãy dành nhiều thời gian luyện tập.

Một số bài tập cơ bản phải áp dụng mới có thể rê bóng như Ronaldo, Neymar và Messi hiện nay là rê bóng qua các chướng ngại vật cố định, thường là các nón được cố ý đặt. Bài tập này nhằm mục đích giúp đôi chân của bạn cảm thấy dễ chịu và cải thiện sự khéo léo của bạn.

Tập rê bóng nhưng sử dụng bóng nhỏ hơn bóng diêm. Điều này sẽ làm cho việc rê bóng trở nên khó khăn hơn nhưng sẽ mang lại kết quả tuyệt vời cho việc cảm nhận bóng sau này. Ngoài ra, một số bài tập cơ bản như tập đá vào tường rồi rê bóng 1-2 lần hay bắt bóng bằng chân không thuận cũng là những bài tập hiệu quả.

Trên đây là những cách rê bóng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để rê bóng như Ronaldo không quá khó nếu người chơi thực sự nghiêm túc và kỷ luật. Hãy tạo thói quen với bóng bằng những bài tập phù hợp với bạn nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Hoàng Việt Auto

https://hoangvietauto.vn
Gara sửa chữa ô tô uy tín hàng đầu tại Hà Nội, tận dụng được những thế mạnh của việc áp dụng công nghệ cao cho việc sửa chữa ô tô Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ những dịch vụ ô tô chất lượng nhất, quy trình tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm