Blog

Tổng Hợp +5 Cách Tra Cứu Phạt Nguội Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất

197328

Việc tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông có thể giúp chủ xe chủ động chấp hành các quy định nộp phạt, tránh việc không biết mình đã bị phạt hoặc nộp phạt chậm. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết các cách tra cứu phạt nguội trên toàn quốc để bạn đọc tham khảo.

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là hình thức quản lý xe vi phạm sau một thời gian. Với hình thức xử phạt này, chủ phương tiện vi phạm sẽ không bị phạt ngay sau khi vi phạm mà hình ảnh vi phạm sẽ được hệ thống camera lắp đặt trên đường ghi lại và gửi về trung tâm xử lý.

Ngoài dữ liệu camera, cơ chế phạt nguội cũng có thể được áp dụng khi có văn bản vi phạm quy định tại Điều 24 Thông báo số 65/2020/TT-BCA về tiếp nhận và xác minh thông tin, hình ảnh trật tự, an toàn do tổ chức, cá nhân thực hiện hoặc đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội:

Phạt nguội là gì? 04 cách tra cứu phạt nguội năm 2023

Theo đó, thông tin, hình ảnh phản ánh hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ (sau đây gọi tắt là thông tin, hình ảnh) được lấy từ các nguồn sau:

 • Thu thập bản ghi âm bằng phương tiện kỹ thuật của tổ chức và cá nhân (không phải phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ);
 • Đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội.

Nếu thông tin, hình ảnh phản ánh, xác định đúng vi phạm hành chính thì cơ quan xử phạt lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Xử lý theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính.

Tổng hợp cách tra cứu phạt nguội phổ biến

Tra cứu qua website checkphatnguoi.vn

Tra cứu phạt nguội toàn quốc thông qua website checkphatnguoi.vn, giải pháp hiện đại, tiện lợi cho những ai có nhu cầu kiểm tra và nộp phạt vi phạm giao thông. Với dịch vụ này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều.

Mọi thông tin trên website này được thu thập và tổng hợp dựa trên dữ liệu phạt nguội từ sở cảnh sát giao thông. Thông tin trong phần kết quả chính xác 100% và được xác minh khi các cá nhân được thông báo về nguồn dữ liệu.

Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập checkphatnguoi.vn và điền biển số xe của mình trong thanh tìm kiếm để tra cứu. Mọi thông tin sẽ được cung cấp đến bạn.

Lợi ích của việc kiểm tra phạt nguội qua website checkphatnguoi.vn bao gồm:

 • Bạn có thể thực hiện tra cứu nhanh chóng và thuận tiện qua Internet mọi lúc, mọi nơi.
 • Bạn có thể xem thông tin phạt nguội chính xác và tự quản lý hồ sơ lái xe của mình. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của mình bất cứ lúc nào mà không cần chờ thông tin bên ngoài.
 • Thông qua website checkphatnguoi.vn, bạn có thể dễ dàng xác định mức phạt và thời hạn nộp phạt. Điều này giúp tránh tình trạng quên nộp phạt và tránh bị mất điểm bằng lái xe hoặc mất bằng lái xe do nộp chậm.
 • Sử dụng website checkphatnguoi.vn giúp đảm bảo tính minh bạch, công bằng trong việc xử lý vi phạm giao thông. Bạn có thể xác minh độc lập rằng tất cả thông tin liên quan đến vi phạm của bạn là chính xác.

Tra cứu phạt nguội trên website Cục cảnh sát giao thông

Khi người dùng tìm kiếm phạt nguội trên website Cục cảnh sát giao thông cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website của bộ phận cảnh sát giao thông: http://www.csgt.vn/
  Phần tìm kiếm vi phạm giao thông trực quan nằm ở phía bên phải màn hình.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ biển số xe muốn kiểm tra và chọn loại xe (ô tô hoặc xe máy)
 • Bước 3: Nhập mã bảo vệ (bộ ký tự chữ và số bên cạnh ô trống) Đôi khi bạn không thể nhập mã bảo mật. Vui lòng thực hiện việc này nhiều lần và nhập cụm từ chính xác, bao gồm cả ký tự chữ và số.
 • Bước 4: Nhấn Search để tìm kết quả. Sau đó hệ thống sẽ trả về kết quả vi phạm giao thông của xe thông qua camera. Nếu không tìm thấy kết quả thì xe không phải là phạt nguội.

Tra cứu thông tin về phương tiện vi phạm qua hình ảnh trên Trang thông tin điện tử Cục CSGT | | Cục cảnh sát giao thông

Tra cứu phạt nguội trên website Đăng kiểm Việt Nam

Bước 1: Truy cập website Đăng kiểm Việt Nam www.vr.org.vn và tìm kiếm “Phương tiện cơ giới theo chủ sở hữu” trong mục “Tìm kiếm dữ liệu” bên phải màn hình.

Bước 2: Nhập thông tin đầy đủ để tìm kiếm. Đối với xe có biển số 5 số: thêm chữ T vào cuối biển số màu trắng, chữ X cho biển số màu xanh, chữ V cho biển số màu vàng. Tương tự như số tem, chứng chỉ hiện tại có ký hiệu “-” ngăn cách chữ và số.

Bước 3: Kéo xuống phía dưới màn hình sẽ xuất hiện thông báo từ các cơ quan liên quan đến xe.

 • Nếu xe là phạt nguội thì mọi thông tin sẽ có trong kết quả trả về.
 • Nếu phần này trống nghĩa là xe không phạt nguội và việc đăng kiểm sẽ tiến hành bình thường.
 • Nếu phía dưới có hộp đen để xử lý thông tin trái pháp luật nghĩa là xe chưa hoàn tất việc đóng phạt nguội và sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Tra cứu phạt nguội trực tiếp trên website Bộ GTVT

Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng ở các tỉnh, thành phố có tích hợp tìm kiếm phạt nguội trên website như Hà Nội, TP.HCM (TP.HCM), Bà Rịa-Vũng Tàu…

 • Hà Nội: https://congan.hanoi.gov.vn
 • TPHCM: http://www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM
 • Đà Nẵng: https://vpgtcatp.danang.gov.vn/

Quy trình phạt nguội sẽ được xử lý như thế nào khi tham gia giao thông

Tra cứu phạt nguội bằng ứng dụng trên thiết bị di động

Ngoài việc tìm kiếm trên máy tính, người dùng cũng có thể tải ứng dụng tra cứu phạt nguội trên ứng dụng di động. Hỗ trợ cài đặt ứng dụng tìm kiếm phạt nguội trên nền tảng Android và iOS.

Cách nộp phạt nguội

Theo Điều 20 Nghị định số 118/2021/ND-CP, tổ chức, cá nhân có thể trình báo vi phạm giao thông theo 5 cách sau:

Nộp tiền phạt trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt

Cơ quan, cá nhân có quyền nộp phạt trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt theo quy định tại khoản 1, Điều 56, khoản 2 và Điều 78 của Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Chuyển tiền vào kho bạc nhà nước

Người vi phạm pháp luật phải nộp hoặc chuyển vào kho bạc nhà nước trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Nội dung chuyển tiền sẽ được ghi rõ trên biên bản vi phạm giao thông.

Theo Văn bản số 18 của Bộ Tài chính, bắt đầu từ ngày 5/5/2023, các quyết định xử phạt sẽ được thi hành đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định. Mỗi ngày quá hạn phải nộp 0,05%/ngày trên tổng số tiền chưa thanh toán.

Nộp phạt cho ngân hàng thương mại

Nếu gửi phạt nguội cho ngân hàng thương mại, người vi phạm cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kết nối với các hệ thống thanh toán điện tử của ngân hàng như mobile Banking, online Banking…

Bước 2: Ngân hàng chuẩn bị hồ sơ nộp vào ngân sách nhà nước.

Bước 3: Ngân hàng sẽ xác minh thông tin và điều kiện ghi nợ tài khoản.

 • Sau khi thông tin được xác minh là chính xác, ngân hàng sẽ làm thủ tục chuyển tiền vào tài khoản kho bạc.
 • Nếu kiểm tra không chính xác, ngân hàng sẽ gửi thông báo phản hồi không thành công cho người thanh toán.

Nộp phạt tại ngân hàng thương mại

Nộp phạt tại bưu điện

Theo Thỏa thuận hợp tác số 69/TTHT-C67-BDVN giữa Bưu điện Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông, người vi phạm có thể nộp phạt tại bưu điện như sau:

 • Sau khi đăng ký với cơ quan chức năng nộp phạt qua đường bưu điện, người vi phạm sẽ đến bưu điện gần nhất để nộp phạt.
 • Người vi phạm sẽ nhận được giấy tạm giữ từ CSGT trong vòng 2 ngày (các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) hoặc 3-5 ngày (các vùng, tỉnh khác). Trường hợp Giấy chứng nhận tạm thời bị mất, cơ quan có thẩm quyền và bưu điện sẽ phối hợp cấp giấy chứng nhận tạm thời cho người vi phạm.

Nộp phạt trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Bước 1: Vào Cổng thông tin công chức quốc gia và chọn “Thanh toán trực tuyến”.

Bước 2: Lựa chọn thành phần nộp phạt để xử lý vi phạm hành chính của cá nhân, tổ chức.

Bước 3: Click vào tìm kiếm vi phạm giao thông và thanh toán.

Bước 4: Có 2 cách để tìm kiếm thông tin:

 • Cách 1: Tra cứu mã quyết định xử phạt vi phạm: Cổng dịch vụ công sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại di động do người vi phạm cung cấp cho CSGT khi lập hồ sơ xử phạt.
 • Cách 2: Chọn tìm kiếm theo hồ sơ vi phạm và nhập thông tin tương ứng.

Bước 5: Người vi phạm lựa chọn phương thức thanh toán và chứng từ theo hướng dẫn trên cổng dịch vụ.

Làm thế nào để trả tiền phạt một cách lạnh lùng

Trên đây là bài viết chia sẻ cách tra cứu phạt nguội có thể giúp bạn tra cứu dễ dàng, nhanh chóng và chính xác tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh, hãy luôn tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông.

0 ( 0 bình chọn )

Hoàng Việt Auto

https://hoangvietauto.vn
Gara sửa chữa ô tô uy tín hàng đầu tại Hà Nội, tận dụng được những thế mạnh của việc áp dụng công nghệ cao cho việc sửa chữa ô tô Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ những dịch vụ ô tô chất lượng nhất, quy trình tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm