Blog

Nên sửa xe ô tô trong hãng hay ở ngoài? So sánh ưu nhược điểm

1269

Nên sửa xe ô tô trong hãng hay ở ngoài là mối quan tâm chung của nhiều chủ xe hiện nay. Hầu hết khách hàng hiện nay đều thích xe của mình được bảo dưỡng tại các trung tâm dịch vụ chính hãng. Tuy nhiên, vào những thời điểm bận rộn trong năm như trước các ngày nghỉ lễ hay các ngày lễ lớn, khách hàng đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng thực sự sẽ phải ngán ngẩm với lượng người chờ đợi quá đông và kết quả có thể khác.

Lúc này, bảo dưỡng ngoại thất ô tô trở thành phương án khả thi hơn vì vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà chất lượng nhận được có vẻ chấp nhận được, thậm chí tốt hơn chính hãng. Vì vậy, những ưu và nhược điểm của cả hai là gì?

So sánh bảo dưỡng xe nguyên bản và xe ngoài gara - Blog xe hơi Carmudi

Bảo dưỡng xe ô tô chính hãng

Ưu điểm:

 • Chất lượng phụ tùng, phụ kiện tại trung tâm có nguồn gốc xuất xứ chính là ưu điểm đầu tiên khiến khách hàng yên tâm lựa chọn trong những lần bảo dưỡng định kỳ cho chiếc xe của mình. Đó cũng là cam kết đầu tiên của các hãng xe khi cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng tại Việt Nam.
 • Mọi chi tiết sửa chữa, thay thế sẽ được bảo hành bởi hãng xe, đồng thời hãng xe cũng quy định chi tiết mức độ được bảo hành và không được bảo hành. Nhiều chuyên gia khuyên chủ xe không nên bảo dưỡng xe ngoài trời nếu xe còn bảo hành vì có thể ảnh hưởng đến việc bảo hành xe.
 • Bảo dưỡng xe nguyên bản khiến khách hàng yên tâm hơn vì không phải lo tráo đổi phụ tùng, phụ kiện. Các quy trình dịch vụ, bảo dưỡng, sửa chữa đều được đại lý kiểm soát chặt chẽ nên khả năng xảy ra tình trạng trên ít hơn.
 • Một trung tâm dịch vụ thực sự có tất cả các thiết bị để có thể sửa chữa chiếc xe của bạn. Vì chỉ cần tập trung vào một hãng xe, thợ máy của hãng sẽ nhanh chóng tìm ra giải pháp sửa chữa tối ưu nhất.

So sánh bảo dưỡng xe nguyên bản và xe ngoài gara - Blog xe hơi Carmudi

Nhược điểm:

 • Bởi các hãng xe phải trả các chi phí cố định (mặt bằng, máy móc, nhân sự…), chi phí tiếp thị…, khách hàng cũng phải trả số tiền bảo dưỡng gấp 2-3 lần so với các gara ở ngoài. .
 • Có những chi phí không cần thiết khi thay thế các bộ phận có thể sử dụng hoặc có thể sửa chữa. Theo quy định bảo trì định kỳ, một số bộ phận phải được thay thế khi đến hạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng tôi có thể tiếp tục sử dụng và thay thế trong thời gian bảo trì tiếp theo.
 • Một số khách hàng có kinh nghiệm có thể chọn các bộ phận của bên thứ ba tồn tại lâu hơn và không cần đáp ứng tuổi thọ của nhà sản xuất. Chẳng hạn lọc gió K&N có thể dùng trọn đời xe, chỉ cần vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng.

So sánh bảo dưỡng xe nguyên bản và xe ngoài gara - Blog xe hơi Carmudi

Bảo dưỡng xe ô tô tại gara bên ngoài

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp hơn nhiều so với trong nhà để xe ban đầu. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn sử dụng các sản phẩm của bên thứ ba có chất lượng cao hơn như nhớt tốt hơn, lọc gió…
 • Thợ máy bên ngoài có thể có nhiều kinh nghiệm hơn vì họ đã sửa chữa nhiều kiểu dáng và kiểu dáng xe khác nhau. Trong một số trường hợp đặc biệt, họ có thể sửa chữa những sự cố hy hữu mà các gara thực sự hoàn toàn bất lực.
 • Giải pháp linh hoạt hơn cho chủ sở hữu xe hơi. Ví dụ, thay vì phải thay thế phụ tùng, bộ phận mới, thợ sửa xe ở gara ngoài có thể cứu chủ xe bằng cách sửa chữa để có thể tiếp tục sử dụng một thời gian.

So sánh bảo dưỡng xe nguyên bản và xe ngoài gara - Blog xe hơi Carmudi

Nhược điểm:

 • Ngoại trừ các gara uy tín, hầu hết các gara vẫn sử dụng các sản phẩm thay thế không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.
 • Khi bạn đi dịch vụ ngoại thất thì khả năng xe của bạn hết bảo hành so với ban đầu là rất cao. Do đó, nếu còn thời hạn bảo hành và cần đến gara, bạn chỉ cần thay nhớt, châm thêm nước làm mát, nước rửa kính và các dịch vụ khác không can thiệp vào động cơ, bộ điều khiển trung tâm và ECU trung tâm của xe. chiếc xe.
 • Các gara bên ngoài cũng sẽ có một số lượng hạn chế máy móc, thiết bị chẩn đoán tình trạng hư hỏng của xe để có thể đưa ra phương án sửa chữa chính xác nhất.
 • Nếu không phải là người có nhiều kinh nghiệm, bạn rất dễ bị cuốn vào những lời ngon ngọt của các gara và phải bỏ ra số tiền nhiều hơn thực tế cho những thay thế, sửa chữa không cần thiết.

So sánh bảo dưỡng xe nguyên bản và xe ngoài gara - Blog xe hơi Carmudi

Tóm lại, việc lựa chọn bảo dưỡng ô tô chính hãng hay gara ngoài tùy thuộc vào từng trường hợp của chủ xe. Nếu còn trong thời hạn bảo hành, khách hàng phải mang xe đi bảo dưỡng tại đại lý ủy quyền để được hưởng quyền lợi. Trong trường hợp có một chút kiến thức về kỹ thuật ô tô, chủ xe có thể tự tin lựa chọn những gara ngoài trời.

0 ( 0 bình chọn )

Hoàng Việt Auto

https://hoangvietauto.vn
Gara sửa chữa ô tô uy tín hàng đầu tại Hà Nội, tận dụng được những thế mạnh của việc áp dụng công nghệ cao cho việc sửa chữa ô tô Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ những dịch vụ ô tô chất lượng nhất, quy trình tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm