Blog

Top 06+ Những Luật Bóng Đá Quốc Tế 11 Của FIFA Mới Nhất Hiện Nay

367

Luật thi đấu bóng đá bao gồm nhiều luật do Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) đặt ra. Quy định này áp dụng cho tất cả các giải đấu chính thức. Đối với các trận đấu quốc gia, các trận đấu không chuyên nghiệp, v.v. có thể sửa đổi cho phù hợp hơn. Nếu bạn cũng là người hâm mộ môn thể thao vua, hãy cùng để biết Luật bóng đá quốc tế 11 của FIFA trong bài viết này nhé.

Quy định về số lượng cầu thủ

 • Theo các chuyên gia của tiengruoi link thì với sân tiêu chuẩn 11 người, tất nhiên sẽ chỉ có 11 cầu thủ mỗi đội tham gia thi đấu, bao gồm cả thủ môn.
 • Đối với các giải đấu không chính thức, số lượng cầu thủ dự bị mỗi đội sẽ là 6 người. Tùy vào giải đấu mà sẽ có ít nhiều thay đổi.
 • Trong các trận đấu chính thức sẽ có ít sự thay người hơn, chỉ có 3 người.

Trang phục cầu thủ

 • Trang phục thi đấu của cầu thủ trên sân bóng số 11 sẽ bao gồm áo sơ mi (dài hoặc ngắn tay), quần short, tất dài, miếng đệm ống chân và tất dài.
 • Màu sắc đồng phục giữa hai đội thi đấu phải khác nhau để dễ dàng phân biệt hướng di chuyển cũng như cầu thủ của hai đội.
 • Thủ môn của hai đội cũng sẽ phải mặc trang phục có màu sắc khác nhau cũng như khác màu với các cầu thủ còn lại trong đội.
 • Bất kỳ người chơi nào vi phạm quy định về trang phục trong trò chơi sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Trọng tài trên sân 11 người

 • Trọng tài là người đưa ra quyết định về điều kiện sân đấu. Khi xảy ra sự cố thời tiết ảnh hưởng trực tiếp đến diễn biến trận đấu, chính trọng tài sẽ là người quyết định trận đấu có diễn ra hay bị hoãn hay thậm chí là bị hủy.
 • Khi phát sinh các vấn đề về thị giác như điều kiện mặt sân hay các sự cố trên khán đài ảnh hưởng đến trận đấu, trọng tài cũng là người quyết định trận đấu tiếp tục hay dừng.
 • Trọng tài cũng là người đưa ra các quyết định về quả bóng và các trang thiết bị phục vụ trận đấu. Nếu một cầu thủ bị thương, trọng tài sẽ quyết định dừng trận đấu để điều trị chấn thương của cầu thủ đó hay cần phải đưa cầu thủ đó đi điều trị.
 • Trọng tài có quyền cho phép hoặc cấm bất kỳ người nào (bao gồm cả cầu thủ, huấn luyện viên, v.v.) có mặt trong khu vực thi đấu.

Trợ lý trọng tài

Theo luật bóng đá quốc tế, mỗi trận đấu có thể có 2 trợ lý trọng tài.

 • Nhiệm vụ của trợ lý trọng tài là xác định hướng bóng rời chân các cầu thủ có vượt qua đường biên hay không.
 • Họ cũng phải xác định đội nào được hưởng quả phạt góc (chạm hoặc phát bóng).
 • Xác định cầu thủ đã phạm lỗi việt vị.
 • Xác định bóng và vị trí của thủ môn trong mọi tình huống phạt đền,…
 • Hỗ trợ công việc thay thế,…

Các quy tắc của bóng đá quốc tế được quy định rõ ràng và được tuân thủ trên toàn thế giới. Để đảm bảo tính công bằng và tạo ra những trận đấu tuyệt vời, người chơi phải tuân thủ những quy định này.

Thời gian thi đấu

Một trận đấu bóng đá chính thức sẽ kéo dài 90 phút chia đều làm 2 hiệp. Giữa hai phần này sẽ có 15 phút nghỉ giải lao nên tổng cộng sẽ là 105 phút. Tuy nhiên, nếu trận đấu có nhiều bóng chết, tức là có cầu thủ bị chấn thương, cầu thủ khiếm khuyết, tranh chấp trên sân,… thì thời gian vẫn hết nhưng sẽ được trọng tài ghi điểm và tính toán. phù hợp

Trong các giải đấu loại trực tiếp mà hai đội trong số 90 đội đầu tiên không phân thắng bại, sẽ có 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút. Kết thúc 2 hiệp đấu này nếu vẫn không phân thắng bại thì trận đấu sẽ bước vào loạt luân lưu. Chuỗi đá này sẽ tiếp tục cho đến khi tìm được đội chiến thắng.

Bắt đầu và bắt đầu lại trận đấu

Luật quy định rất chi tiết các trường hợp cầu thủ giao bóng. Bóng sẽ được giao khi bắt đầu trận đấu, đầu hiệp hai, trước mỗi hiệp phụ hoặc sau khi công nhận bàn thắng.

Thả bóng là luật được sử dụng để bắt đầu lại trận đấu sau khi trọng tài đã dừng trận đấu. Trọng tài sẽ ném bóng vào đúng vị trí đã dừng trước đó (trừ trong khung thành). Khi quả bóng được thả ra, người chơi không thể chạm vào nó cho đến khi nó chạm đất. Nếu bóng được thả ra và đi ra ngoài biên (không chạm vào cầu thủ) thì bóng sẽ được thả lại. Sau khi thả bóng, nếu cầu thủ đánh trực tiếp vào khung thành đối phương thì đội đối phương sẽ có quyền ném bóng về phía trước.

Trên đây là Luật bóng đá quốc tế 11 của FIFA mà bài viết muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng sau khi đọc bài viết các bạn sẽ hiểu rõ hơn về luật chơi cũng như cách chơi môn thể thao này trên sân 11 người.

0 ( 0 bình chọn )

Hoàng Việt Auto

https://hoangvietauto.vn
Gara sửa chữa ô tô uy tín hàng đầu tại Hà Nội, tận dụng được những thế mạnh của việc áp dụng công nghệ cao cho việc sửa chữa ô tô Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ những dịch vụ ô tô chất lượng nhất, quy trình tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm