Blog

Quả Phát Bóng Trong Bóng Đá Là Gì? Cách Thực Hiện Quả Phát Bóng

434

Quả phát bóng được thực hiện khi bóng đã hoàn toàn vượt ra khỏi đường biên ngang, dù là ở mặt đất hay trên không, do cầu thủ của đội tấn công chạm bóng lần cuối cùng, và không có bàn thắng được công nhận theo Luật 10. Hãy cùng cakhia tv tìm hiểu về Quả phát bóng trong bóng đá là gì trong bài viết sau nhé.

Quả phát bóng lên trong bóng đá là gì?

Giới thiệu về bóng đá

Bóng đá (còn gọi là bóng đá, đá bóng, đá bóng) là môn thể thao đồng đội được chơi bằng quả bóng hình cầu giữa hai đội, mỗi bên có 11 cầu thủ. Nó có hơn 250 triệu người chơi ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến nó trở thành môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Nó được chơi trên một sân hình chữ nhật gọi là sân bóng đá với một khung thành ở mỗi đầu. Mục tiêu là ghi bàn vào lưới đối phương. Đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ giành chiến thắng.

Quả phát bóng lên trong bóng đá là gì?

 • Quả phát bóng lên là một cách để bắt đầu lại trận đấu.
 • Quả phát bóng được thực hiện khi bóng đã vượt qua hoàn toàn đường khung thành, dù ở mặt đất hay trên không, vì một cầu thủ của đội tấn công đã chạm bóng lần cuối và không có bàn thắng nào được trao theo luật. x.
 • Một bàn thắng có thể được ghi trực tiếp từ quả phát bóng lên, nhưng nó chỉ được tính nếu bóng đi vào khung thành của đội đối phương.

Luật phát bóng lên là luật thứ 16 của bộ luật bóng đá do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) thiết lập. Mời bạn đọc bài viết chi tiết dưới đây để hiểu rõ hơn về luật này.

Trình tự thực hiện quả phát bóng

Khi một cầu thủ của đội tấn công chạm bóng lần cuối và rời sân thi đấu sẽ được hưởng quả phát bóng lên. Một quả phát bóng lên có thể được tính là bàn thắng hợp pháp nếu bóng đi vào khung thành của đội đối phương. Bóng được ném từ bất kỳ vị trí nào trong khu vực khung thành.

Quy tắc ném bóng trong trận đấu bóng đá 11 - Thể lệ thi đấu

Bóng được đánh theo các bước sau:

 • Bóng được ném bởi một cầu thủ của đội phòng ngự từ bất kỳ vị trí nào trong khu vực khung thành.
 • Các cầu thủ đối phương vẫn ở ngoài khu phạt đền cho đến khi bóng vào cuộc.
 • Cầu thủ đánh bóng không được chạm bóng lần nữa cho đến khi bóng chạm vào cầu thủ khác.
 • Bóng được coi là chơi khi được đá trực tiếp ra ngoài khu phạt đền.

Những lỗi khi thực hiện quả phát bóng

Dưới đây là một số trường hợp mắc lỗi khi sút bóng

Nếu khi thực hiện quả đá, bóng không được đá trực tiếp ra ngoài khu phạt đền: Quả đá được thực hiện lại.

Trường hợp thủ môn thực hiện cú sút

Nếu sau khi bóng vào cuộc, thủ môn chạm bóng lần thứ hai (không phải bằng tay) trước khi bóng chạm cầu thủ khác:

Đội đối phương được hưởng quả phạt gián tiếp, phải thực hiện tại nơi xảy ra lỗi (xem Luật XIII – Vị trí của quả phạt trực tiếp).

Nếu sau khi bóng vào cuộc, thủ môn cố tình chơi bằng tay trước khi bóng chạm cầu thủ khác:

 • Đội đối phương được hưởng quả phạt trực tiếp nếu vị trí phạm lỗi nằm ngoài vòng cấm của thủ môn, quả phạt trực tiếp được thực hiện tại nơi xảy ra lỗi (xem Luật XIII – Vị trí thực hiện quả phạt trực tiếp).
 • Đội đối phương sẽ được hưởng quả phạt gián tiếp nếu vị trí phạm lỗi nằm trong vòng cấm của thủ môn, quả phạt trực tiếp được thực hiện tại vị trí xảy ra lỗi (xem Luật XIII – Vị trí thực hiện quả phạt).

Khi một cầu thủ (không phải thủ môn) thực hiện cú sút

Nếu sau khi bóng vào cuộc, cầu thủ đá bóng chạm bóng lần thứ hai (không phải bằng tay) trước khi bóng chạm một cầu thủ khác thì theo luật trọng tài bóng đá:

Đội đối phương được hưởng quả phạt gián tiếp, được thực hiện tại nơi xảy ra lỗi (xem Luật XIII – Vị trí của quả phạt trực tiếp).

Nếu sau khi bóng vào cuộc, cầu thủ thực hiện quả đá cố tình dùng tay trước khi bóng chạm vào một cầu thủ khác thì theo luật trọng tài bóng đá:

 • Đội đối phương được hưởng quả phạt trực tiếp, thực hiện tại nơi phạm lỗi (xem Luật XIII – Vị trí của quả phạt trực tiếp).
 • Đội đối phương sẽ bị phạt nếu cầu thủ thực hiện lỗi trong vòng cấm.

Đối với bất cứ trường hợp vi phạm khác

Quả phát bóng được thực hiện lại

Trên đây là tất cả những thông tin về Quả phát bóng trong bóng đá là gì được bài viết tổng hợp và chia sẻ. Mong rằng những thông tin này dễ hiểu và các bạn có thể nhanh chóng nắm vững luật chơi để không bị mất điểm khi tham gia các cuộc thi đấu.

0 ( 0 bình chọn )

Hoàng Việt Auto

https://hoangvietauto.vn
Gara sửa chữa ô tô uy tín hàng đầu tại Hà Nội, tận dụng được những thế mạnh của việc áp dụng công nghệ cao cho việc sửa chữa ô tô Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ những dịch vụ ô tô chất lượng nhất, quy trình tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm