Tin Tức

Hiệp Phụ Bóng Đá Bao Nhiêu Phút? Luật Thi Đấu Trong Hiệp Phụ

188

Theo nguồn tham khảo từ xem bong da truc tuyen, bóng đá luôn có những khoảnh khắc kịch tính và hấp dẫn. Đặc biệt là trong thời gian hiệp phụ hoặc thời gian bù giờ. Vậy hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ rõ ràng về quy định làm thêm giờ với các bạn, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Hiệp phụ là gì?

Hiệp phụ là hiệp phụ sau 90 phút của một trận đấu bóng đá chính thức. Sẽ có 2 tiết học bổ sung, chia đều và không bị ngắt quãng ở giữa.

Hiệp phụ chỉ được áp dụng trong các trận đấu loại trực tiếp, khi phải phân định rõ ràng đội thắng và đội thua. Nếu hai đội hòa nhau trong vòng 90 phút sẽ thi đấu hiệp phụ để tìm ra đội thắng.

Thể lệ hiệp phụ sẽ được áp dụng theo từng giải đấu và hiệp đấu theo thể lệ của từng giải đấu. Ví dụ:

  • Các giải đấu như UEFA Champions League, Europa League… sau khi kết thúc vòng bảng sẽ vào vòng 16 đội nên các trận đấu ở các vòng đấu này được hưởng lợi từ hiệp phụ.
  • Các giải vô địch quốc gia châu Âu như La Liga, Premier League hay Ligue 1… các đội thi đấu vòng tròn tính điểm hai lượt sau đó chọn đội có nhiều điểm nhất để giành chức vô địch, không được áp dụng quy tắc nào. đá hiệp phụ.

Hiệp phụ bóng đá kéo dài bao nhiêu phút | Luật đá thêm giờ

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Một hiệp phụ bóng đá sẽ kéo dài 15 phút và 2 hiệp phụ sẽ kéo dài 30 phút, không có thời gian nghỉ giữa hiệp. Thời gian bù giờ kéo dài tới 30 phút, buộc các cầu thủ phải thi đấu tổng cộng 120 phút gây kiệt sức và mất sức trầm trọng.

Trong giải đấu chuyên nghiệp có nhiều đội: Ở vòng bảng sẽ không có hiệp phụ. Nhưng trong vòng 16 đội hoặc các vòng đấu như: Bán kết, tứ kết và chung kết, hiệp phụ sẽ được áp dụng nếu trong vòng 90 phút hoặc trong các trận sân nhà và sân khách hai đội hòa nhau.

Trong các giải đấu bán chuyên – không chuyên hoặc thi đấu vòng tròn một lượt. Thể lệ tổ chức giải đấu sẽ loại bỏ hai hiệp phụ và cũng sẽ thi đấu luân lưu từ 11m để chọn ra đội thắng sẽ đi tiếp vào vòng trong nếu sau 90 phút thi đấu kết quả là hòa.

Hiệp phụ bóng đá kéo dài bao nhiêu phút | Luật đá thêm giờ

Khi bắt đầu hiệp phụ, đội giao bóng trong hiệp chính thức thứ nhất của trận đấu sẽ được chọn làm đội giao bóng. Sau 15 phút bù giờ, hai đội sẽ đổi sân. Và đội kia sẽ nhận bóng ở hiệp phụ thứ 2.

Trong trường hợp sau 30 phút hiệp phụ mà hai đội vẫn không có bàn thắng hoặc hòa thì sẽ phải bước vào loạt sút luân lưu để phân định thắng thua.

Luật đá hiệp phụ

Trong bóng đá ngoài giờ, cả hai đội không được phép bù giờ và không có thời gian nghỉ giữa các hiệp.

Theo quy định về thời gian bù giờ mới của FIFA áp dụng cho một số giải đấu: Trong thời gian bù giờ, mỗi đội sẽ có quyền thay thế cầu thủ thứ tư.

Sau 30 phút bù giờ, nếu tỷ số giữa hai đội chênh lệch thì đội nào ghi được nhiều bàn thắng nhất sẽ giành chiến thắng. Nếu sau hiệp phụ mà hai đội vẫn hòa nhau thì phải phân định đội thắng bằng loạt luân lưu.

Đối với các giải đấu theo thể thức lượt về, luật bàn thắng sân khách sẽ được áp dụng ngay cả trong thời gian hiệp phụ.

Mặc dù mỗi giải đấu đều quy định hai đội không thể phân định thắng thua bằng hiệp phụ mà phải đá phạt đền.

Hiệp Phụ Bóng đá Kéo Dài Trong Bao Nhiêu Phút? - HTSPORT.VN

Những nhược điểm của hiệp phụ

Việc đá thêm hiệp phụ chắc chắn các cầu thủ sẽ kiệt sức. Chạy liên tục trong 120 phút không phải là điều dễ dàng, bạn cần phải có thể lực và sức bền tốt. Nếu không sẽ dễ bị thương và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Có thể nói, trong bóng đá, việc bù giờ đôi khi khiến người hâm mộ cảm thấy không hài lòng với đội chủ nhà. Vẫn còn đó cảm giác oán giận và bất mãn khi đội của tôi thua trong thời gian này.

Tâm lý sẽ ngăn cản mọi tình huống xử lý bóng của cầu thủ trên sân. Áp lực về thời gian, áp lực trên khán đài, áp lực về kết quả trận đấu… điều này sẽ đè nặng lên đôi chân của mỗi cầu thủ.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được hiệp phụ đá bóng bao nhiêu phút và những tác hại của việc đá hiệp phụ. Truy cập vào xôi lạc tv để không bỏ lỡ những tin tức về bóng đá cực hay.

0 ( 0 bình chọn )

Hoàng Việt Auto

https://hoangvietauto.vn
Gara sửa chữa ô tô uy tín hàng đầu tại Hà Nội, tận dụng được những thế mạnh của việc áp dụng công nghệ cao cho việc sửa chữa ô tô Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ những dịch vụ ô tô chất lượng nhất, quy trình tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm