Blog

Những Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay

31

Sử dụng các ứng dụng quản lý doanh nghiệp để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số đang là xu hướng của các doanh nghiệp trong thời đại 4.0 ngày nay. Vậy làm thế nào để lựa chọn phần mềm phù hợp với quy mô và lĩnh vực kinh doanh. Dưới đây là top những phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất giúp doanh nghiệp của bạn đẩy nhanh quá trình phát triển hiệu quả.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?

Nói một cách đơn giản, ứng dụng quản lý doanh nghiệp là hệ thống các giải pháp phần mềm hỗ trợ người quản trị trong hoạt động quản lý hoạt động kinh doanh như:

 • Quản lý công việc, quản lý dự án
 • nhân sự
 • Quản lý nội bộ
 • Quản lý kinh doanh, quản lý quan hệ khách hàng…

Top 5 Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Thông qua việc kiểm soát chặt chẽ các hoạt động mua bán, sản xuất trong công ty trên hệ thống phần mềm, các nhà quản lý sẽ có cái nhìn toàn diện về sự chuyển động trong công ty. Từ đó thiết kế chiến lược, hoạt động, chiến thuật nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển doanh nghiệp.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm vào quản lý doanh nghiệp

Là thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0, các ứng dụng quản lý doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi ứng dụng.

 • Quản lý mọi hoạt động công ty, dữ liệu tập trung trực tuyến

Phần mềm giúp người quản lý quản lý mọi hoạt động – vận hành của công ty như: quản lý lao động, quản lý nhân sự , quản lý nội bộ công ty, quản lý bán hàng , quản lý quan hệ khách hàng… Trong mỗi hoạt động đều có những hoạt động nhỏ hơn như quản lý hoạt động xuất nhập khẩu. , quản lý kho, quản lý công nợ… tập trung trên hệ thống trực tuyến.

 • Quản lý linh hoạt trên di động

Bất kể họ ở đâu, người quản lý có thể theo dõi và giám sát công việc và hoạt động của công ty trên máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet.

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí

Tối ưu hóa thời gian xử lý công việc, tự động hóa một số nhiệm vụ công việc nhất định và tăng hiệu quả cũng như thời gian làm việc của nhân viên.

Thay vì quản lý, trao đổi các vấn đề rời rạc thông qua các công cụ chat hay Gmail, phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ thay thế tất cả, tạo nên một môi trường làm việc chung trên một nền tảng duy nhất. Từ đó, giúp người quản lý và nhân viên tiết kiệm thời gian trong việc quản lý, báo cáo, tìm kiếm thông tin, dữ liệu và trao đổi.

 • Nền tảng để doanh nghiệp thực hiện số hóa, chuyển đổi số

Ứng dụng phần mềm vào hoạt động quản lý doanh nghiệp được coi là bước đầu tiến tới số hóa toàn bộ doanh nghiệp và là cơ sở để các công ty thực hiện chuyển đổi số thành công. Doanh nghiệp trước tiên có thể tìm hiểu và áp dụng các phân hệ nhỏ như quản trị nội bộ, sau đó khi tìm được phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp của mình thì có thể khai thác triệt để các phân hệ của bộ phần mềm quản lý doanh nghiệp.

 • Tạo môi trường làm việc minh bạch, chuyên nghiệp: Góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Ngoài những lợi ích cụ thể nêu trên, ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp còn giúp tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, loại bỏ các quy trình quản lý thủ công, tẻ nhạt. Thay vì sử dụng Excel hay ứng dụng Chat, doanh nghiệp chỉ cần sử dụng phần mềm quản lý chuyên dụng.

Mọi thông tin, dữ liệu, trao đổi,… trên toàn doanh nghiệp được lưu trữ tập trung trên một nền tảng duy nhất, giúp việc quản lý và truy xuất dễ dàng hơn.

Top những phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Việc lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp với doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng bởi nó sẽ phụ thuộc vào một trong các yếu tố sau: Công nghệ, nền tảng, chi phí, nhân sự, tiện ích… Dưới đây là top 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp được nhiều nhà quản lý ưu tiên lựa chọn.

Open Bravo

Không thể phủ nhận phần mềm quản lý doanh nghiệp Open Bravo hỗ trợ doanh nghiệp với vai trò trợ lý quản trị viên. Phần mềm này hiện đang được hơn 6.000 người và tổ chức sử dụng cho mục đích kinh doanh. Phần mềm quản lý doanh nghiệp Open Bravo giúp người quản lý tạo ra quy trình làm việc hiệu quả cho công ty. Đồng thời, hoạt động quản lý, điều hành cũng được tạo điều kiện thuận lợi.

Nhược điểm của phần mềm này là chi phí bảo trì. Để sử dụng phần mềm, người dùng phải trả một khoản phí hàng tháng khá phức tạp. Chi phí này đủ cao để một doanh nghiệp nhỏ có thể chi trả cho quá trình vận hành.

Fastwork

Fastwork là ứng dụng quản lý kinh doanh trực tuyến được xây dựng trên nền tảng SaaS. Hỗ trợ sử dụng trên ứng dụng web và ứng dụng di động với 2 hệ điều hành iOS và Android, phần mềm cho phép người quản lý, điều hành quản lý mọi hoạt động kinh doanh trên hệ thống trực tuyến kể cả offline. có mặt tại văn phòng.

Top 5 Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Phần mềm quản lý doanh nghiệp FastWork phù hợp với:

 • Các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp siêu nhỏ có 10 nhân viên
 • Doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ
 • Các công ty trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại, xây dựng, giáo dục, y tế, v.v.
 • Khách hàng sử dụng FastWork: Metro Mart, VNC, Bệnh viện đa khoa Phú Thọ… Tìm hiểu chi tiết.

Điểm khác biệt của Fastwork so với các phần mềm khác:

 • Chức năng tất cả trong một, tất cả các tính năng của ứng dụng đều được tích hợp trên cùng một ứng dụng web và ứng dụng di động.
 • Fastwork hướng tới cung cấp các ứng dụng được cá nhân hóa theo miền: như phần mềm quản lý dự án cho lĩnh vực xây dựng, phần mềm CRM cho bất động sản, v.v.
 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng cũng là một ưu điểm của FastWork. Phần mềm rất đơn giản và có thể được triển khai ngay lập tức. Bất kể tuổi tác, người lao động đều có thể sử dụng và sử dụng mượt mà, hiệu quả sau 1 tuần áp dụng. Hiện nay, có hơn 3.500 công ty trên cả nước tin dùng phần mềm FastWork.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý doanh nghiệp FastWork từ video bên dưới! Hoặc đăng ký tư vấn theo mẫu để nhận bản dùng thử DEMO miễn phí của phần mềm FastWork.

Đăng ký để được tư vấn

Phần mềm doanh nghiệp giúp giảm chi phí quản lý, tối ưu hóa thời gian xử lý công việc và nâng cao hiệu quả công việc bằng cách tạo và chuẩn hóa quy trình làm việc hiệu quả. Tự động hóa hoàn toàn các hoạt động của công ty như: tự động thu thập và điều phối Lead, tự động thu thập dữ liệu chấm công, tự động đồng bộ dữ liệu công khai trong phiếu lương…

Đặc biệt, FastWork có mức giá “rất Việt” so với các phần mềm có cùng tính năng, là sự lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bảng giá phần mềm tại đây.

Tập đoàn PC1, Hạ tầng Dầu khí, Công ty CP Cầu Thăng Long 1, Bánh kẹo Bảo Hưng,… đã triển khai thành công nền tảng quản lý doanh nghiệp FastWork. Đọc thêm về đánh giá của khách hàng FastWork tại đây

Jira Software

Jira Software giúp doanh nghiệp tập trung vào kế hoạch dự án để theo dõi và giám sát công việc. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo báo cáo trên Jira với khoảng 10 mẫu báo cáo khác nhau.

Top 5 Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Dù là phần mềm hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp nhưng Jira vẫn có nhược điểm về mặt giao diện. Có thể nói giao diện của Jira khá phức tạp và tốn nhiều thời gian sử dụng. Bạn cần thích nghi và sử dụng lâu dài để có thể làm việc hiệu quả với Jira. Jira Software được coi là phần mềm quản lý doanh nghiệp chuyên về dự án

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Oracle

Oracle cung cấp cho doanh nghiệp các công cụ ERP phục vụ các lĩnh vực: tài chính, nhân sự, phân phối và sản xuất. Oracle có khả năng quản lý hầu hết các lĩnh vực chính của doanh nghiệp như: tài chính, dự án, quản lý tài sản, quản lý đơn hàng, dịch vụ khách hàng, sản xuất, lập kế hoạch hậu cần, báo cáo và xây dựng kế hoạch kinh doanh.

Ngoài ra, để thực hiện công việc, phần mềm còn được cài đặt trong một số lĩnh vực kinh doanh: bất động sản, vốn nhân lực, y tế, an toàn môi trường và các giao dịch khác. Oracle được đánh giá là phần mềm quản lý doanh nghiệp dễ sử dụng. Oracle giúp nhà quản lý dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh thông qua phần mềm trực tuyến nhằm cập nhật công việc nhanh chóng và thường xuyên.

Tuy nhiên, phần mềm này có một nhược điểm lớn là khó sử dụng tiếng Việt. Phần mềm gốc có ngôn ngữ tiếng Anh. Do đó, điều này gây bất tiện cho những nhân viên không có trình độ ngoại ngữ tốt. Từ đó, công việc và tiến độ theo kế hoạch của công ty có thể bị chậm trễ.

SAP Business One

Top 5 Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Sap Business One, phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sap Business One tích hợp các nhiệm vụ: quản lý tài chính, dịch vụ khách hàng, quản lý tồn kho, hỗ trợ bán hàng và vận hành trên toàn hệ thống. Phần mềm doanh nghiệp SAP hỗ trợ nhiều ngôn ngữ cho doanh nghiệp. Tuy nhiên hạn chế là phần mềm này chưa có tiếng Việt để hỗ trợ người dùng. Sap Business One phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ

Microsoft Dynamics 365

Microsoft Dynamic 365 là ứng dụng quản lý doanh nghiệp cung cấp các giải pháp CRM và ERP toàn diện cho doanh nghiệp thông qua bộ ứng dụng đám mây. Những ứng dụng này sẽ giúp người quản lý hiểu và quản lý trơn tru các quy trình trong công ty, đồng thời cung cấp không gian làm việc trực tuyến hợp lý và hiệu quả cho nhân viên. Các doanh nghiệp cũng có thể thiết kế bộ quản lý và không gian làm việc của riêng mình thông qua ứng dụng Microsoft Dynamic 365 dựa trên quy mô và nhu cầu thực tế của mình.

Top 5 Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Điểm nổi bật của Microsoft Dynamic 365 là bộ giải pháp CRM, trong đó Microsoft Dynamic 365 có thể cung cấp dữ liệu và phân tích khách hàng chuyên sâu, từ đó cải thiện quy trình quản lý khách hàng cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc để quản lý doanh nghiệp cũng có một số hạn chế, vì người quản lý sẽ khó nhìn được bức tranh tổng thể hơn là quản lý mọi thứ trên một ứng dụng. ứng dụng, nhân viên cũng mất nhiều thời gian hơn để chuyển đổi thông tin, ứng dụng. Ngoài ra, chi phí sử dụng Microsoft Dynamic 365 cũng là điều mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên cân nhắc.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ESO

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ESO chuyên cung cấp các giải pháp tạo phần mềm kinh doanh theo yêu cầu. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, ESO có thể nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu quản lý cơ bản của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý tài sản dựa trên nhu cầu cũng tạo ra một quy trình riêng biệt phù hợp với từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc tạo ra phần mềm theo yêu cầu cũng sẽ khiến các công ty gặp phải những hạn chế nhất định như thời gian chờ đợi lâu và rủi ro trong quá trình tạo, thử nghiệm và sử dụng các tính năng mới.

HTsoft Bizman

HTsoft Bizman sẽ là ứng dụng quản lý doanh nghiệp phù hợp cho các doanh nghiệp có nhiều địa điểm, nhiều chi nhánh đang tìm kiếm giải pháp CRM tối ưu.

Top 5 Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Thông qua việc tích hợp nhiều module quản lý khác nhau, HTsoft Bizman có thể tổng hợp thông tin doanh nghiệp, hàng hóa, giá bán,… các chi nhánh, tạo ra các phân tích và báo cáo chi tiết. Do tập trung tối ưu vào các tính năng quản lý bán hàng nên HTsoft Bizman chỉ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cụ thể và không thể bao quát toàn bộ hoạt động vận hành của công ty. HTsoft Bizman tối ưu hóa giải pháp CRM cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về những phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nay mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia Okvip.deals. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Hoàng Việt Auto

https://hoangvietauto.vn
Gara sửa chữa ô tô uy tín hàng đầu tại Hà Nội, tận dụng được những thế mạnh của việc áp dụng công nghệ cao cho việc sửa chữa ô tô Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ những dịch vụ ô tô chất lượng nhất, quy trình tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm