Blog

Thủ Tục Cầm Xe Ô Tô Cần Những Gì ⚡ Quy Trình Cầm Xe Chi Tiết

531

Trong hoạt động sản xuất, thương mại hay khi cần vốn để mở rộng cơ sở vật chất, nhiều công ty chọn hình thức thế chấp một số tài sản có giá trị cao như nhà xưởng, đất đai, ô tô để có thể giải quyết nhanh chóng nếu cần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng về thủ tục cầm xe ô tô, giấy tờ cần thiết và quy trình cầm xe để khách hàng có thể dễ dàng chuẩn bị trước. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đôi nét về thủ tục cầm xe ô tô

Cầm đồ ô tô là hình thức vay tiền có thế chấp tài sản nên để vay được tiền, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ liên quan để bên cầm đồ dễ dàng nhận biết và định giá tài sản. Vậy thủ tục xe ô tô cần những gì? Thông thường, khi cầm xe ô tô, khách hàng có thể chọn cầm xe theo 3 trường hợp sau:

Cầm xe ô tô chính chủ

Trường hợp xe chính chủ thì thủ tục, giấy tờ hành chính rất đơn giản. Đầu tiên, khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan, cụ thể như sau:

 • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu
 • Cavet xe chính chủ để bên cầm đồ có thể xác minh chính xác chủ sở hữu của chiếc xe đang cầm đồ.
 • Giấy chứng nhận đăng kiểm: giúp xác minh nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất và mẫu mã chính xác nhất

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, khách hàng sẽ đến tiệm cầm đồ. Nhan viên tiệm cầm đồ sẽ kiểm tra chiếc xe và lập một hợp đồng thế chấp.

Cầm xe ô tô trả góp

Đối với hình thức cầm xe ô tô đang trả góp thì không hề đơn giản, bởi nhiều cửa hàng cầm đồ sẽ không nhận tài sản này. Do đó, khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ xem hiệu cầm đồ nào hỗ trợ, hiệu cầm đồ nào không. Sau khi chọn được tiệm cầm đồ phù hợp, bạn sẽ chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau và chuẩn bị thêm những giấy tờ cần thiết khác nếu hiệu cầm đồ yêu câu:

 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân
 • Sổ đăng kiểm xe
 • Cavet trắng từ ngân hàng cấp

Cầm Đồ Tân Phú chuyên nhận cầm xe ô tô đang trả góp

Ngoài ra, khách hàng nên chuẩn bị bản gốc hợp đồng vay ngân hàng để bên cầm đồ có thể xác minh số tiền bạn nợ ngân hàng và phê duyệt số tiền tối đa bạn có thể vay.

Cũng giống như cầm ô tô chính chủ, sau khi chuẩn bị đủ giấy tờ, khách hàng sẽ đến tiệm cầm đồ, cho xem xe rồi ký vào hợp đồng cầm cố.

Cầm xe ô tô không chính chủ

Một chiếc xe không phải là chính chủ là xe có cavet xe đứng tên của người khác, không phải là người đi cầm chiếc xe đó.

Với loại xe này, hồ sơ yêu cầu phức tạp hơn, cụ thể như sau:

 • CMND/CCCD của người cầm xe
 • Cavet xe
 • Sổ đăng kiểm xe
 • Giấy ủy quyền, hoặc văn bản công chứng mua bán xe của chính chủ.

Quy trình cầm ô tô tiêu chuẩn

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục cầm đồ, bạn cần đem xe ra tiệm cầm đồ uy tín mà bạn đã tìm hiểu từ trước. Hiện nay cũng có nhiều hiệu cầm đồ có dịch vụ cầm đồ tại nhà giúp khách hàng không cần mất công đi lại, rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Thủ tục cầm cố xe ô tô | Camdonhanh

Trước đó, bạn cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết liên quan đến tài sản và người cầm để bắt đầu và đẩy nhanh quá trình. Các giấy tờ cơ bản như sau:

 • Bản gốc cavet xe ô tô khách hàng muốn cầm
 • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước của người cầm/chủ sở hữu tài sản.
 • Hộ khẩu (bản photo) của người cầm/chủ tài sản muốn cầm tài sản.
 • Bảo hiểm xe (bản photo) nếu có.
 • Giấy tờ bán/tặng/cho hợp pháp nếu người cầm cố không phải chính chủ.
 • Trường hợp ô tô đã thế chấp, xe mua trả góp: Cần có hợp đồng thế chấp, sao kê 3 tháng gần nhất và các giấy tờ liên quan khác.
 • Nếu là xe công ty: mang theo giấy xác nhận của công ty đóng mộc, có chữ ký của giám đốc.

Tùy từng hiệu cầm đồ sẽ yêu cầu thêm một số giấy tờ khác. Khi đó, người đi cầm xe ô tô cần bổ sung đầy đủ để quá trình cầm xe diễn ra nhanh chóng hơn.

Thông thường, một cơ sở cầm đồ uy tín và chuyên nghiệp sẽ có quy trình cầm đồ như sau:

Kiểm tra giấy tờ

Sau khi nhận được đơn đăng ký của khách hàng, nhân viên sẽ bắt đầu xem xét tính hợp lệ của các tài liệu cần thiết, tính hợp pháp của quyền sở hữu và liệu bên nhận thế chấp có thông tin đăng ký đúng và chính xác hay không. Nếu là tài sản hợp pháp của chủ xe, chủ cửa hàng sẽ thương lượng mức vay, kiểm tra, định giá xe và tài sản của xe.

Định giá tài sản

Nếu yêu cầu hợp lệ, người môi giới cầm đồ sẽ tiến hành kiểm tra so sánh giá trị chiếc xe của bạn với giá thị trường hiện tại để bạn có thể vay bao nhiêu tùy ý một cách nhanh nhất.

Bạn có thể yên tâm rằng các khoản thế chấp ở cửa hàng cầm đồ không giống như các ngân hàng vì họ xử lý các khoản vay và thẩm định thích hợp rất nhanh chóng.

Quy trình chi tiết thủ tục cầm xe ô tô vay ngân hàng từ A-Z

Thỏa thuận vay vốn

Sau khi hoàn tất việc kiểm tra và lấy biên bản thẩm định tài sản, bạn và chủ tiệm cầm đồ sẽ thỏa thuận một khoản vay phù hợp với nhu cầu của bạn về lãi suất hàng tháng, thời hạn vay, thời hạn vay, trả gốc và lãi.

Ngoài ra, hiệu cầm đồ cũng sẽ làm rõ các hình phạt đối với việc khách hàng không trả gốc và lãi quá hạn, thủ tục thanh lý tài sản và các vấn đề liên quan khác.

Vì vậy, trước khi ký hợp đồng vay, bạn hãy cân nhắc về lãi suất và thời hạn trả nợ để đảm bảo khả năng tài chính của mình có thể trả nợ đúng hạn.

Ký kết hợp đồng

Khi bạn đã hiểu và đồng ý với các điều khoản của khoản thế chấp, mỗi người môi giới cầm đồ sẽ có mẫu hợp đồng riêng và họ sẽ tiến hành soạn thảo một thỏa thuận thế chấp nêu rõ các điều khoản giữa bên cầm cố (người vay) và bên nhận cầm cố (người cho vay).

Lưu ý: Bạn phải đọc rõ các điều khoản, bao gồm tổng số tiền vay, lãi suất vay, lãi phạt quá hạn, thanh lý tài sản quá hạn, bảo hiểm trách nhiệm, bồi thường, v.v. trước khi quyết định ký kết hợp đồng. Nếu có vấn đề gì chưa thỏa thuận hoặc chưa thể hiện trong hợp đồng thì nên bổ sung vào nội dung hợp đồng để tránh rủi ro cho bạn sau này.

Nhận tài sản

Lúc này tài sản (xe ô tô) của quý khách sẽ được niêm phong dưới sự chứng kiến và chữ ký của hai bên, đồng thời khóa đồng hồ tốc độ nhằm đảm bảo quyền lợi lớn nhất cho khách hàng và an toàn cho tài sản.

Để tránh rủi ro trong quá trình cất giữ, trước khi cất giữ cần lập biên bản giao nhận xe, có dán ảnh để tránh trường hợp chủ tiệm cầm đồ không chịu trả.

Giải ngân khoản vay

Người cầm cố/chủ sở hữu có mặt khi tài sản được thu giữ và bảo quản. Bên nhận cầ cố/cho vay sẽ thanh toán số tiền vay theo hợp đồng thế chấp đã ký kết.

Mỗi địa điểm sẽ có một phương thức thanh toán khác nhau tùy thuộc vào giao dịch là tiền mặt hay chuyển khoản. Các bên phải xác minh tổng số tiền nhận được trước khi rời đi.

Thông báo nhắc đóng gốc và lãi định kỳ

Mỗi cơ sở cầm đồ đều có những phương thức nhắc nhở trả nợ gốc lãi hàng tháng riêng như gửi tin nhắn, email hay gọi điện thoại. Nhân viên của họ sẽ liên hệ với bạn 1-2 ngày trước khi đến hạn thanh toán để nhắc nhở.

Bạn cũng nên ghi chú trên điện thoại nhắc nhở khi đến hạn thanh toán gốc và lãi hàng tháng để tránh bị phạt nợ quá hạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thanh toán, hãy liên hệ với người cho vay của bạn trước ngày đáo hạn và yêu cầu trì hoãn hoặc nếu họ đồng ý với điều đó!

Dịch vụ cầm xe ô tô uy tín hàng đầu

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ cầm cố xe ô tô uy tín có quy trình cầm xe rõ ràng và minh bạch, hãy đến với Tân Phú. Dịch vụ cầm xe ô tô Tân Phú là một trong những địa chỉ cầm ô tô được nhiều khách hàng tin tưởng bởi lãi suất thấp, thủ tục nhanh chóng và giải ngân siêu tốc.

Dịch vụ cầm xe ô tô Tân Phú được cấp giấy chứng nhận thương mại bởi cơ quan pháp luật có liên quan, đảm bảo tất cả các yêu cầu pháp lý. Đến với cầm đồ Tân Phú tài sản của bạn sẽ được bảo vệ tốt không bị trầy xước hoặc hư hỏng sau khi cầm cố.

Hỗ trợ khách hàng có xe tải trong tay

Khi nói đến dịch vụ cho thuê xe ô tô, Tân Phú luôn cam kết làm đầy đủ thủ tục giấy tờ, đảm bảo lãi suất đúng luật dân sự và thẩm định tài sản phù hợp với giá trị thị trường hiện nay. .

Tiệm Cầm Đồ Tân Phú hoạt động với đội ngũ ưu tú chuyên nghiệp và thân thiện nhằm mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ cho vay cầm cố cực kỳ chuyên nghiệp. Trong quá trình cầm đồ sẽ luôn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình tư vấn và giải đáp chi tiết cho bạn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 65 Hiền Vương, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
 • Hotline: 0938703355
 • Website: https://camdotanphu.com/
 • Mail: camdotanphu.com@gamil.com

Trên đây là bài viết chia sẻ thủ tục cầm xe ô tô cơ bản và quy trình cầm cố xe ô tô chi tiết nhất bạn có thể tham khảo. Hy vọng thông tin chia sẻ này hữu ích với bạn đọc.

0 ( 0 bình chọn )

Hoàng Việt Auto

https://hoangvietauto.vn
Gara sửa chữa ô tô uy tín hàng đầu tại Hà Nội, tận dụng được những thế mạnh của việc áp dụng công nghệ cao cho việc sửa chữa ô tô Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ những dịch vụ ô tô chất lượng nhất, quy trình tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm