Dịch Vụ

Gara chuyên sửa chữa điều hòa ô tô đời mới tại Hà Nội

861
Gara sửa chữa điều hòa ô tô uy tín tại Hà Nội – Hoàng Việt Auto , là một trong những xưởng dịch vụ có kinh nghiệm sửa xe ô tô đời mới chuyên sâu. Có khả năng sửa chữa tốt các lỗi cho các dòng xe cao cấp, đặc biệt là đối với hệ thống điều hòa.

Sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa ô tô định kỳ là một trong những công việc bắt buộc của mà mỗi chủ xe điều phải làm. Bởi đối với chiếc xe hay đối với chính chủ xe, thì điều hòa ô tô là người bạn đồng hành không thể thiếu trên mỗi chuyến đi. Vậy bên, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống điều hòa một cách cẩn thận, để hệ thống điều hòa luôn hoạt động tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa ô tô

Điều hòa ô tô hoạt động dựa trên hai hiện tượng đó là thu nhiệt khi chất lỏng bay hơi, và tỏa nhiệt khi chuyển từ hơi sang lỏng. Bởi vậy, mỗi hệ thống điều hòa ô tô đều được trang bị các bộ phận cần có như bình ngưng, máy nén, bình làm kho, van giãn nở nhiệt, chất làm lạnh và máy hóa hơi.

Cụ thể, hệ thống điều hòa ô tô hoạt động dựa trên nguyên lý sau:

  • Đầu tiên, máy nén sẽ được nối với động cơ thông qua dây cu-roa, hút chất làm lạnh ở thế khí rồi được nén lại bởi áp suất cao.
  • Khi khí bị nén nên nhiệt độ chất làm lạnh tăng lên và sẽ được đẩy sang giàn nóng ở phía đầu xe, gần lưới tản nhiệt và có quạt riêng.
  • Khí này nằm ở giàn nóng, được tản nhiệt ở áp suất cao nên chất làm lạnh hóa lỏng và chuyển sang van giãn nở.
  • Tiếp đến, tại vị trí van giãn nở, áp suất giảm đột ngột nên chất làm lạnh sẽ hóa hơi và chuyển tiếp tới giàn lạnh.
  • Từ giàn lạnh, nó sẽ lấy nhiệt từ môi trường xung quanh và khiến nhiệt độ giảm xuống, hơi lạnh được quạt gió thổi ra bên ngoài.
  • Gió thôi từ giàn lạnh có thể là gió trong cabin, cũng có thể là gió bên ngoài hoặc cả hai.

Khi nào cần sửa chữa điều hòa ô tô

Điều hòa ô tô là hệ thống giúp làm mát khoang cabin, cũng như giúp mang đến một bầu không khí trong lành và mát mẻ, tạo cảm giác dễ chịu và thư thái trên mõi chặng đường.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì việc điều hòa ô tô bị hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Lúc này, các chủ xe cần tìm đến các garage chuyên sửa chữa điều hòa ô tô chất lượng và uy tín. Ngoài ra, với điều kiện khí hậu thất thường như ở Việt Nam, nhiệt độ mua hè có thể lớn tới hơn 40oC, thời điểm lạnh lại có khi xuống dưới 10oC, thì để duy trì sự ổn định của hệ thống điều hòa ô tô là rất quan trọng.

Vậy nên, nếu bạn nhận thấy hệ thống điều hòa ô tô của mình có những biểu hiện sau, hãy mang xe tới các garage để kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Tránh để lâu dẫn tới hư hỏng các bộ phận khác.

#Điều hòa ô tô có gió nhưng không lạnh

Thiếu gas là một trong những nguyên nhân chính khiến điều hòa ô tô có gió ra những lại không lạnh. Trong hệ thống điều hòa, gas được nén ở máy nén rồi hóa lỏng tại dàn nóng. Do áp suất đột ngột nên van sẽ đảm nhiệm chức năng làm giãn nở gas chuyển sang thể khí. Khi chuyển sang giàn lạnh, nó sẽ lấy nhiệt độ từ môi trường và hơi lạnh sẽ được thôi ra từ quạt gió.

Nếu như gas không đủ, thì sẽ chỉ có gió được thổi ra chứ không lạnh hoặc lạnh yếu. Một trường hợp nữa khiến điều hòa ô tô có gió nhưng không lạnh, có thể đến từ bộ lọc gió. Khi sử dụng lâu ngày, bộ lọc gió sẽ bị bụi bẩn bám vào. Lưới lọc dơ bẩn nên gió không thể lọt vào khoang cabin và chỉ quanh quẩn bên trong dàn lạnh.

Khi gặp phải những tình trạng trên, bạn hãy bổ sung thêm khí gas hoặc vệ sinh sạch sẽ các bộ phận bị bụi bám bẩn khi sửa chữa điều hòa ô tô lúc này.

#Điều hòa ô tô bị băng bám lạnh trong hệ thống

Ở trạng thái hoạt động bình thường, áp suất và nhiệt độ được điều chỉnh phù hợp để hơi nước trong không khi qua dàn đủ lạnh và không bị đóng bang. Khi ra khỏi dàn lạnh, dung môi gas chuyển hoàn toàn từ dạng lỏng sang dạng hơi mà không bị đóng bang. Cho đến khi hệ thống điều hòa thiếu gas lạnh trầm trọng, áp suất giảm mạnh dẫn tới nhiệt độ sôi của gas giảm rõ rệt, khiến gas lạnh bốc hơi ở nhiệt độ thấp dẫn tới nhiệt độ của dàn thấp hơn so với nhiệt độ ngưng tụ của nước. Vậy nên, hơi nước thổi qua dàn bị đóng băng trên bề mặt ống, các khe hở và các lá tản nhiệt của dàn.

#Điều hòa ô tô không mát hoặc mát rất yếu

Trong quá trình hoạt động, bụi bẩn sẽ bám vào lưới lọc, lâu dần bị tích tụ quá nhiều khiến gió bị chặn lại trong dàn lạnh mà không thể vào được khoang cabin. Cũng có thể do dây curoa dẫn động lốc máy lạnh bị trùng và trượt, hệ thống bị hao ga do các đường ống bị rò rỉ hoặc do hở các gioăng, dẫn đến phải sửa chữa điều hòa ô tô.

#Điều hòa ô tô vẫn mát nhưng không sâu

Nguyên nhân chính ở đây rất có thể là do dàn nóng và dàn lạnh bị bẩn. Dàn nóng bẩn khiến khả năng tỏa nhiệt kém làm giảm hiệu quả làm mát của dung môi, còn dàn lạnh bị bẩn khiến không khí lạnh không lan tỏa ra để lùa vào khoang xe. Điều này khiến hệ thống điều hòa gần như bị tê liệt và không mát nếu như không bảo dưỡng và bổ sung thêm gas.

#Điều hòa ô tô xuất hiện những mùi khó chịu

Nguyên nhân chính xuất hiện tình trạng này gồm cả chủ quan và khách quan.

  • Nguyên nhân chủ quan là do người lái xe để khoang cabin bị bẩn lâu ngày, khi điều hòa dẫn gió vào cabin thì các tạp chất sẽ bốc mùi lên.
  • Nguyên nhân khách quan có thể là do hệ thống thông gió mát trong khoang xe đã bị bẩn hoặc gặp vấn đề.

Sau một thời gian dài sử dụng, chiếc xe bị bám bẩn và hơi ẩm lưu lại trên xe sẽ làm giản công năng của điều hòa, khiến điều hòa của bạn không thể làm mát được như trước. Đây là tác nhân phát sinh những mùi hôi khó chịu trên xe và gây hại cho sức khỏe của chính bạn và những người ngồi trên xe.

Vậy nên, chúng tôi khuyến cáo các bạn nên đưa xe đến các gara sửa chữa điều hòa ô tô chuyên nghiệp, để được vệ sinh giàn lạnh và điều hòa ô tô định kỳ mỗi năm 1 lần, hoặc cứ sau mỗi 20.000 – 30.000 km sử dụng. Việc vệ sinh giàn lạnh đình kỳ là điều vô cùng quan trọng để bảo vệ hệ thống dàn lạnh ô tô, tránh những hư hỏng do sử dụng lâu ngày bị bụi bẩn bám vào.

Lịch bảo dưỡng sửa chữa điều hòa ô tô theo định kỳ

Trong các tài liệu hướng dẫn sử dụng của các hãng sản xuất xe ô tô thường không ghi chú cụ thể chu kỳ kiểm tra và bảo dưỡng ô tô định kỳ đối với hệ thống điều hòa không khí. Theo các chuyên gia về ô tô khuyến cáo rằng, việc kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí ô tô cần được thực hiện trong khoảng thời gian từ 1 – 2 năm.

Hoàng Việt Auto – garage chuyên sửa chữa điều hòa ô tô tại Hà Nội

Có thể thấy, việc chăm sóc và bảo vệ hệ thống điều hòa ô tô là điều rất cần thiết. Thế nhưng, điều khiến các chủ xe đau đầu là khó có thể tìm được một garage ưng ý về chất lượng sửa chữa điều hòa ô tô và uy tín trong việc bảo hành.

Là một trong những địa chỉ sửa chữa điều hòa ô tô uy tín nhất tại Hà Nội, Hoàng Việt Auto sở hữu đầy đủ các yếu tố mà một garage chuyên nghiệp cần phải có. Luôn đặt chất lượng sửa chữa lên hàng đầu và làm khách hàng hài lòng để gây sự niềm tin, Hoàng Việt Auto sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên là những người có kinh nghiệm và tay nghề cao trong việc sửa chữa hệ thống điều hòa ô tô.

Đặc biệt, Hoàng Việt Auto cũng là một trong những garage đi đầu trong việc đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng, máy móc và các công cụ hỗ trợ quá trình sửa chữa, qua đó giúp việc sửa chữa được diễn ra một cách chính xác, nhanh chóng và an toàn nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm để giao “xế yêu” của mình cho chúng tôi.

Những lý do nên sửa chữa điều hòa ô tô tại Hoàng Việt Auto

#Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Hoàng Việt Auto luôn luôn đi đầu trong việc đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị hỗ trợ quá trình sửa chữa, đáp ứng tôi đa cho các vấn đề về kỹ thuật như đo lường, chân đoán các pan bệnh của xe.

#Thiết bị, phụ tùng thay mới đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thời gian bảo hành dài lâu

Hoàng Việt Auto luôn sử dụng các sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với chế độ bảo hành dài lâu.

#Quy trình sửa chữa điều hòa ô tô chuyên nghiệp

Hoàng Việt Auto sở hữu một quy trình sửa chữa bài bản và chuyên nghiệp. Trước khi tiến hành sửa chữa, khách hàng sẽ được tư vấn và thông báo tất cả các lỗi mà xe gặp phải. Quá trình sửa chữa hoàn toàn mình bạch và rõ ràng.

#Đội ngũ kỹ thuật viên giày dặn kinh nghiệm

Là những kỹ thuật viên sửa chữa lành nghề lâu năm, chúng tôi thấu hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống điều hòa ô tô. Từ đó chẩn đoán và đưa ra biện pháp xử lý tốt nhất.

Vậy nếu chiếc xe của bạn đang gặp phải những vấn đề ở hệ thống điều hòa ô tô, mà vẫn chưa thể tìm kiếm được cho mình một gara sửa chữa điều hòa ô tô ưng ý. Hãy liên hệ ngay với Hoàng Việt Auto, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp tất cả các thắc mắc mà bạn chiếc xe của bạn đang gặp phải.

0 ( 0 bình chọn )

Hoàng Việt Auto

https://hoangvietauto.vn
Gara sửa chữa ô tô uy tín hàng đầu tại Hà Nội, tận dụng được những thế mạnh của việc áp dụng công nghệ cao cho việc sửa chữa ô tô Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ những dịch vụ ô tô chất lượng nhất, quy trình tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm