Góc Kỹ Thuật

Cách Reset Cảm Biến Áp Suất Lốp TPMS Cho Từng Hãng Xe

2676

Nhưng hiện nay, có rất nhiều dòng xe khác nhau và cũng được trang bị các loại cảm biến áp suất lốp khác nhau tùy theo nhà sản xuất, điều này có thể khiến chủ xe phân vân và bối rối về việc lốp xe có cần bơm lại hay không và loại lốp nào. Đèn cảnh báo áp suất luôn nhấp nháy làm mất tập trung khi lái xe, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cách reset cảm biến áp suất lốp đúng cho từng hãng xe khác nhau. .

Cách reset cảm biến áp suất lốp thông dụng

Khi đã kiểm tra lốp ô tô và không thấy có dấu hiệu non hơi, bạn cần kiểm tra lại cảm biến áp suất lốp có hoạt động tốt hay không. Mặc dù có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp ô tô nhưng nhìn chung những cách dưới đây đều rất hiệu quả và có thể áp dụng cho mọi loại cảm biến mà không tốn nhiều công sức.

Hướng dẫn cách reset cảm biến áp suất lốp từng hãng xe

Cảm biến áp suất lốp trên ô tô

Sử dụng nút Reset cảm biến áp suất lốp

Với cảm biến áp suất lốp có sẵn trên xe, thông thường nút reset sẽ nằm dưới vô lăng. Cách reset cảm biến áp suất lốp: Đầu tiên, bạn tra chìa khóa và bật hệ thống điện nhưng xe chưa khởi động, sau đó nhấn nút reset khoảng 3 giây và đợi đèn báo cảm biến áp suất lốp sáng. nhấp nháy và lái xe. khoảng 20 đến 25 phút để cảm biến đo lại áp suất lốp.

Lái xe quãng đường ngắn

Sáng ngủ dậy đi làm bỗng nhiên cảm biến áp suất lốp xe báo tín hiệu nhưng không có lốp nào non hơi và gần đến giờ làm, cứ lái xe đi làm là được. thời gian và có thể kiểm tra cảm biến áp suất.

Thông thường, quãng đường cần đi để có thể kiểm tra chính xác cảm biến áp suất lốp có bị lỗi hay không là khoảng 15 km với tốc độ khoảng 80 km/h. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình (Cruise Control) để giới hạn tốc độ ở mức an toàn và liên tục. Sau khi đã lái đủ bạn chỉ cần tắt máy khởi động lại xe để kiểm tra cảm biến còn tốt hay không.

Tháo và kết nối lại ắc quy ô tô

Đôi khi cảm biến áp suất lốp nhấp nháy không phải do cảm biến hay chính lốp xe mà do hệ thống điện của xe. Nguyên nhân là do trên xe có rất nhiều thiết bị dẫn đến điện trong xe tiêu thụ nhiều hơn, không thể tự tiêu điện được buộc bạn phải tháo dây điện cực của xe ra mới có thể xả được. lượng điện còn lại trong xe.

Cách làm: Đầu tiên mở mui, xác định vị trí ắc quy xe và tháo dây ra khỏi cực âm, thông thường để cố định 2 cực điện nhà sản xuất xe siết chặt dây bằng vít. Vì vậy, bạn phải sử dụng kìm hoặc cờ lê để loại bỏ nó. . Một lưu ý quan trọng là chỉ được tháo cực âm và không đeo trang sức bằng kim loại, đi dép cao su để đảm bảo an toàn khi tháo cực pin.

Sau đó, sau khi tháo dây, bạn nổ máy và giữ còi khoảng 3 giây, thao tác này sẽ giải phóng toàn bộ lượng điện dư thừa cho hệ thống điện của xe. Cuối cùng nối lại dây âm và kiểm tra xem cảm biến đã hoạt động bình thường chưa.

Tháo van xe và bơm lại

Có một số dòng xe như Toyota Prius có áp suất lốp cao hơn bình thường, vì vậy bạn nên bơm căng hết cỡ lốp, sau đó xả hết không khí và cuối cùng bơm lại theo mức áp suất mà nhà sản xuất ô tô ghi chú tại cabin. cửa và để cảm biến có thể nhận lại các thông số. Lưu ý rằng lốp dự phòng cũng phải được bơm căng vì nó cũng được cài đặt sẵn cảm biến áp suất lốp.

Hướng dẫn cách reset cảm biến áp suất lốp của nhà sản xuất thứ ba

Việc sử dụng cảm biến áp suất lốp ô tô của các nhà sản xuất bên thứ ba là các nhà sản xuất phụ kiện ô tô sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách reset cảm biến áp suất lốp từng hãng xe
Thông báo áp suất lốp

Đối với cảm biến không có phần mềm quản lý trên điện thoại, bạn có thể nhấn giữ nút Menu hoặc nút Nguồn trong khoảng 5-10 giây, đợi tiếng bíp và để cảm biến nhận các cài đặt từ các đầu cảm biến.

Còn với các cảm biến có phần mềm quản lý trên điện thoại như cảm biến áp suất lốp fobo thì bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Tắt/Cài đặt cảm biến, sau đó sẽ có thông báo chọn cảm biến vào lốp và giữ khoảng 5 giây để ngừng nhận tín hiệu ở đầu cảm biến đó. Sau đó chọn lại mục Disable/Install Sensor như lúc nãy và chọn OK để bộ điều khiển nhận đúng tín hiệu từ đầu cảm biến sai.

Nếu bạn thực hiện các thao tác trên mà đầu cảm biến vẫn báo lỗi thì rất có thể nó đã bị hỏng hoặc hết pin. Bạn cũng có thể xem bài viết này để biết cách sửa chữa cảm biến áp suất lốp.

Cách reset cảm biến áp suất lốp theo từng hãng xe

Xe Honda sau 2016

Hầu hết các xe Honda đời sau 2016 sẽ có màn hình cảm ứng để điều khiển toàn bộ hệ thống trên xe, bạn chỉ cần thao tác như sau để reset cảm ứng.

Đầu tiên, bạn vào màn hình chính, sau đó chọn Settings, sau đó chọn TMPS Calibration và chọn Calibrate.

Đối với xe Honda không có màn hình cảm ứng, bạn chỉ cần tìm nút trên vô lăng có chữ TMPS Calibration và chọn Calibrate.

Với tất cả các đời xe ô tô Honda

Chỉ cần chọn nút Menu trên vô lăng, sau đó chọn Tùy chỉnh cài đặt trên màn hình, cuộn xuống để chọn Hiệu chỉnh TMPS và cuối cùng chọn Khởi tạo. Nếu xe Honda của bạn không có màn hình hiển thị, bạn có thể tìm nút reset cảm biến áp suất lốp nằm bên trái vô lăng, nhấn giữ khoảng 3-5 giây khi có tiếng bíp.

Cách Reset Cảm Biến Áp Suất Lốp Chevrolet

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một thiết bị kiểm tra áp suất lốp điện tử tương thích với dòng xe Chevrolet mà bạn đang sở hữu. Sau đó, bạn cần phải làm như sau:

Đầu tiên bạn bật hệ thống điện của xe nhưng không nổ máy, sau đó trên hệ thống điều khiển xe chọn Thông tin xe, chọn Tìm lại vị trí lốp, tiếp tục chọn Đặt/Đặt lại sẽ có thông báo Đang học lốp (Đo lại thông số lốp ).

Nếu mẫu xe không có nhóm hệ thống điều khiển, bạn chỉ cần chọn nút đặt lại đồng hồ đo quãng đường để hiển thị thông báo Tire Learning Active.

Sau khi thông báo hiện ra, bạn cắm máy đo áp suất lốp vào bánh xe bên trái và chọn nút đo, đợi khoảng 10 giây cho đến khi xuất hiện tiếng bíp và tiến hành đo các lốp còn lại.

Sau khi đo xong, bạn phải tắt hệ thống điện của xe và bơm lại lốp đến ngưỡng được chỉ định trên màn hình áp suất lốp.

Cách reset cảm biến áp suất lốp Volkswagen

Với các dòng xe Volkswagen cũ, nút reset cảm biến áp suất lốp được đặt ở cốp bên ghế hành khách hoặc gần cần số. Khi tìm thấy, giữ nút trong vài giây cho đến khi nó phát ra tiếng bíp. Với các mẫu xe Volkswagen mới hơn, thiết lập lại cảm biến áp suất lốp nằm trong hệ thống điều khiển xe hiển thị trên màn hình cảm ứng.

Cách Reset Cảm Biến Áp Suất Lốp Xe Toyota

Nút reset cảm biến trên xe Toyota thường nằm dưới vô-lăng hoặc gần bàn đạp, với một số mẫu xe như Camry 2009 nút sẽ nằm gần hộc phụ.

Hướng dẫn cách reset cảm biến áp suất lốp từng hãng xe

Nút reset cảm biến áp suất lốp xe Toyota.

Cách reset: khởi động hệ thống điện và động cơ xe, sau đó nhấn giữ nút reset 5 giây rồi thả ra, sau đó tắt máy xe và bật lại xem đèn cảm biến có tắt hay không.

0 ( 0 bình chọn )

Hoàng Việt Auto

https://hoangvietauto.vn
Gara sửa chữa ô tô uy tín hàng đầu tại Hà Nội, tận dụng được những thế mạnh của việc áp dụng công nghệ cao cho việc sửa chữa ô tô Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ những dịch vụ ô tô chất lượng nhất, quy trình tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm