Góc Kỹ Thuật

6 Dấu Hiệu Xe Ô Tô Cần Thay Nhớt Ngay Lập Tức

467

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc ô tô thì chắc chắn nên biết rằng thay nhớt ô tô là công việc cần được thực hiện định kỳ để duy trì hiệu quả hoạt động của động cơ ô tô.

Sau một thời gian sử dụng, nhớt xe sẽ bị thay và không còn giữ được khả năng bôi trơn như ban đầu. Vì vậy, bạn cần biết những dấu hiệu cảnh báo dưới đây để có kế hoạch thay nhớt ô tô hợp lý.

Tác dụng của việc thay nhớt ô tô

Hiệu suất động cơ nhanh

Nhớt ô tô đóng vai trò rất quan trọng trong động cơ xe. Trong quá trình xe vận hành, Nhớt nhớt sẽ hạn chế sự tích tụ của bụi bẩn bên trong động cơ, giúp làm sạch và giảm ma sát cho các chi tiết máy hoạt động trơn tru. Nếu sau một thời gian dài xe không được thay nhớt mới, độ nhớt của nhớt cũ sẽ không còn đủ dẫn đến cặn bẩn tích tụ ngày càng nhiều và gây hại cho động cơ.

Do đó, thay nhớt định kỳ sẽ giúp loại bỏ tạp chất hiệu quả hơn, duy trì khả năng bôi trơn hoàn hảo của Nhớt. Đồng thời, khi động cơ xe được bôi trơn sẽ giúp khả năng vận hành của xe được cải thiện đáng kể.

Tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn

Nếu lâu ngày không thay nhớt cho xe , cặn bẩn sẽ tích tụ trong động cơ làm giảm khả năng vận hành của xe dẫn đến mức tiêu hao nhiên liệu cao hơn bình thường. Do đó, thay Nhớt thường xuyên cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Giúp bảo vệ các bộ phận bên trong động cơ

Ngoài tác dụng bôi trơn cho động cơ, Nhớt ô tô còn đóng vai trò bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi sự mài mòn nghiêm trọng. Khi tra Nhớt vào động cơ sẽ tạo một lớp màng bao phủ bên ngoài các chi tiết tránh tình trạng cọ xát mạnh hay hư hỏng, ảnh hưởng đến tốc độ xe. Do đó, việc thay nhớt xe sẽ giúp lớp bảo vệ này luôn như mới và bảo vệ tốt nhất các chi tiết máy bên trong.

Giúp xe của bạn thân thiện với môi trường hơn

Nhớt động cơ lâu ngày không được thay sẽ tích tụ nhiều cặn bẩn và chuyển màu, độ nhớt không còn tốt như trước. Điều này có thể dẫn đến giảm hiệu suất của xe, mài mòn động cơ và ma sát, dẫn đến việc xe tạo ra khí thải có hại cho môi trường. Vì vậy, chủ xe nên lưu ý thay nhớt thường xuyên để giảm thiểu tình trạng nguy hiểm này.

Kéo dài tuổi thọ máy

Kiểm tra và thay nhớt ô tô định kỳ sẽ giúp xe luôn được bảo dưỡng đúng thời điểm, duy trì tình trạng hoạt động tốt nhất từ đó giúp xe sử dụng được lâu và bền hơn.

Những dấu hiệu cảnh báo bạn cần thay nhớt ô tô

Mặc dù thay nhớt đóng vai trò quan trọng nhưng vẫn còn rất nhiều chủ xe chưa có thói quen kiểm tra và thay nhớt kịp thời. Một số khác cũng chủ quan và bỏ qua việc thay nhớt định kỳ, hoặc có thể không biết khi nào nên thay nhớt.

Dưới đây là 6 dấu hiệu cảnh báo bạn cần thay Nhớt động cơ ô tô:

Đèn báo dầu sáng

Khi đèn Nhớt sáng là dấu hiệu cho thấy áp suất bên trong xe quá thấp so với tiêu chuẩn bình thường, lượng Nhớt trong xe không nhiều hoặc có thể là Nhớt quá cũ, không cung cấp đủ. nhớt ổn định cho xe. .

Dầu nhớt có màu đen và chứa sạn 

Dấu hiệu này bắt buộc chủ xe phải thường xuyên kiểm tra tình trạng Nhớt của xe. Màu Nhớt bình thường có màu vàng nhạt hoặc màu mật ong. Khi Nhớt trong xe chuyển sang màu đen và có cặn bẩn, đó là dấu hiệu bạn cần thay Nhớt xe mới để duy trì tác dụng của Nhớt.

Có tiếng động lạ từ động cơ xe

Nhớt động cơ lâu ngày không còn khả năng bôi trơn cho các bộ phận của xe dẫn đến trong quá trình vận hành chúng cọ xát với nhau gây ra những tiếng kêu khó chịu, thậm chí còn bị mài mòn. Do đó, khi nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ động cơ, chủ xe nên đưa xe đi kiểm tra ngay và thay Nhớt nếu cần thiết.

Xe chạy chậm hoặc tăng tốc chậm

Một dấu hiệu phổ biến khác cho thấy ô tô của bạn cần thay nhớt là tốc độ động cơ chậm hơn bình thường và có dấu hiệu ì ạch. Sau một thời gian, Nhớt cũ sẽ không còn chất lượng và không còn khả năng bôi trơn động cơ một cách hoàn hảo, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng tăng tốc và vận hành của xe. Nếu xảy ra tình trạng này, bạn nên kiểm tra ngay Nhớt trong xe và thay thế nếu cần thiết.

Mức dầu luôn ở dưới mức Min của que thăm dầu

Lượng nhớt xe sử dụng sẽ giảm dần theo thời gian và mất dần khả năng bôi trơn. Điều này khiến nó kém hiệu quả hơn trong việc hỗ trợ động cơ vận hành trơn tru. Do đó, xe của bạn phải tiêu thụ nhiều Nhớt hơn và bạn sẽ phải thường xuyên đổ đầy bình Nhớt. Dấu hiệu này cho thấy xe của bạn cần được thay nhớt xe khác phù hợp với động cơ của xe hoặc cần kiểm tra xem động cơ xe của bạn có vấn đề gì không.

Bạn không nhớ được lần cuối bạn thay dầu nhớt cho xe ô tô là khi nào

Lên lịch thay Nhớt ô tô định kỳ là rất quan trọng để duy trì hiệu suất tốt nhất cho chiếc xe của bạn. Nếu bạn thường quên lần thay Nhớt cuối cùng thì Nhớt trong xe sẽ cũ và không còn hoạt động tốt. Vì vậy, bạn nên đặt lịch thay nhớt máy cụ thể và thường xuyên để thay nhớt mới cho ô tô của mình.

Điểm danh các loại dầu nhớt phù hợp cho xe ô tô

Ngoài việc quan sát các dấu hiệu thay nhớt ô tô, bạn cũng cần biết loại nhớt nào sẽ phù hợp với xe của mình. Chúng tôi xin giới thiệu các loại nhớt chất lượng tốt, phù hợp với các dòng xe ô tô tại Việt Nam tới quý khách hàng.

AMSOIL 5W-30 LS Synthetic European Motor Oil (AELQT-EA)

Nhớt tổng hợp Châu Âu AMSOIL SAE 5W-30 LS có công thức đặc biệt và quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn cao, phù hợp cho các loại xe chạy bằng xăng hoặc Nhớt diesel. Loại Nhớt này bảo vệ toàn diện cho động cơ xe, giúp bảo vệ hệ thống xả của xe và hạn chế sản sinh khí độc hại ra môi trường.

AMSOIL Signature Series Max-Duty 5W-30

Nhớt Diesel tổng hợp AMSOIL Signature Series Max-Duty 5w-30 cung cấp khả năng bảo vệ đặc biệt ngay cả trong điều kiện áp suất và nhiệt độ cao, chống mài mòn gấp 6 lần so với Nhớt thông thường. Sản phẩm có độ nhớt ổn định, làm giảm lượng Nhớt tiêu thụ và giúp tối ưu hóa hiệu quả sử dụng nhiên liệu của xe.

AMSOIL OE 5W-30 Synthetic Motor Oil (OEF)

Nhớt động cơ tổng hợp AMSOIL OE 5W-30 dành cho những chủ xe muốn bảo vệ động cơ tối ưu. Được tổng hợp bằng công nghệ tiên tiến nhất, AMSOIL OE 5W-30 mang lại khả năng chống mài mòn cực cao, tẩy sạch cặn bẩn bên trong động cơ và luôn giữ nhiệt độ động cơ thấp giúp động cơ khởi động dễ dàng và nhanh chóng.

AMSOIL XL 5w30

AMSOIL XL 5W-30 là dòng Nhớt nhớt ô tô dành cho động cơ xăng, giúp nâng cao khả năng bảo vệ động cơ và giúp kéo dài tuổi thọ cho xe. Nhớt động cơ XL duy trì độ nhớt của Nhớt động cơ ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, đảm bảo khả năng vận hành trơn tru của xe.

Ngoài ra, Nhớt tổng hợp AMSOIL XL còn được tăng cường chất tẩy rửa và phụ gia để làm sạch cặn carbon và chất bẩn ăn mòn khỏi hệ thống, giúp tăng tuổi thọ động cơ và duy trì hoạt động lâu dài.

Có thể thấy việc thay nhớt đúng thời điểm sẽ giúp ích rất nhiều cho hệ thống động cơ của xe. Nếu chủ xe không thường xuyên quan tâm đến việc thay nhớt định kỳ sẽ dẫn đến những hư hỏng nghiêm trọng và giảm tuổi thọ của xe.

Hơn nữa, giá thay nhớt xe cũng không hề đắt. Vì vậy, người lái xe cần chú ý thay nhớt định kỳ và lựa chọn sản phẩm nhớt phù hợp để đảm bảo không ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe và giúp xe luôn vận hành êm ái.

0 ( 0 bình chọn )

Hoàng Việt Auto

https://hoangvietauto.vn
Gara sửa chữa ô tô uy tín hàng đầu tại Hà Nội, tận dụng được những thế mạnh của việc áp dụng công nghệ cao cho việc sửa chữa ô tô Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ những dịch vụ ô tô chất lượng nhất, quy trình tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm