Góc Kỹ Thuật

5 Lỗi thường gặp trên xe BMW phổ biến cần phải biết

792
Nhiều người nói rằng xe BMW hay bị hư vặt, cũng có rất nhiều lỗi thường gặp trên xe BMW. Điều này cũng dễ hiểu, bởi BMW là dòng xe có nhiều linh kiện hơn bất kỳ dòng xe nào khác với trên 50.000 bộ phận (các xe còn lại thường có trên 30.000).

Tổng Hợp Các Bệnh Thường Gặp Trên Xe BMW Tại Việt Nam

Dựa trên kinh nghiệm sửa chữa BMW lâu năm của mình, Thợ Auto sẽ mô tả cơ bản những lỗi thường gặp nhất trên xe BMW. Đây cũng là kinh nghiệm để các chủ xe nâng cao kiến thức bảo vệ và bảo dưỡng xe BMW của mình kịp thời.

5 Lỗi Xe BMW Thường Gặp Chủ Xe Cần Lưu Ý

Lỗi hao nước hệ thống động cơ xe ô tô BMW

Lỗi thường gặp đầu tiên trên xe BMW đáng nói đến là hiện tượng thất thoát nước trên hệ thống động cơ. Đặc biệt đối với dòng xe BMW 3 Series và 5 Series rất thông dụng. Khi kiểm tra hệ thống làm mát, chúng tôi nhận thấy có thể bơm nước bị hỏng hoặc rò rỉ một lượng nước lớn. Ngoài ra, đường ống dẫn nước đến muộn cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thất thoát nước này.

Lỗi chảy nhớt ở các kết nối

Phớt cuối động cơ và phớt cuối động cơ là nơi có tỷ lệ rò rỉ dầu cao nhất trên xe BMW, sự rò rỉ này đơn giản là do phớt đã hết tuổi thọ và phải được bảo dưỡng hoặc thay thế. . Ngoài ra, ở gioăng nắp cò súng của BMW cũng rất dễ bị đông cứng dẫn đến rò rỉ dầu động cơ ở bộ phận này.

5 Lỗi Xe BMW Thường Gặp Chủ Xe Cần Lưu Ý

Các lỗi ở hệ thống gầm xe ô tô BMW

Bộ truyền động của xe BMW cũng thường gặp vấn đề ở giai đoạn 60.000 km, lúc này bạn có thể cảm thấy chiếc BMW của mình hoạt động không còn bình thường, thậm chí còn phát ra tiếng ồn khi chạy xe.

Sau khi kiểm tra và đánh giá nhiều dòng xe BMW, nguyên nhân của tình trạng trên là do: Phuộc bị mất tính đàn hồi, tay lái có hiện tượng rỉ dầu do phốt bị bó cứng, các bánh răng trong hệ thống lái bị mòn – lỏng là những nguyên nhân gây ra tình trạng này. tiếng động lạ khi lái xe.

Lỗi hệ thống đánh lửa trên xe ô tô BMW

Nói chung lỗi sẽ ở cấp độ bugi, khi xe đi được khoảng 40.000 km đến 60.000 km thì nó sẽ xuất hiện, có lẽ phải thay bugi thì chiếc BMW của bạn mới hoạt động tốt trở lại. Có những trường hợp thậm chí cuộn dây bị hỏng. Ngoài ra, khi động cơ xe bị rung lắc, bạn cũng cần vệ sinh hoặc thay kim phun để đảm bảo chắc chắn.

5 Lỗi Xe BMW Thường Gặp Chủ Xe Cần Lưu Ý

Những lưu ý khác

Không tính thời gian bảo dưỡng thông thường, bạn có thể tham khảo thêm: thời gian bảo dưỡng chi tiết xe mới. Thì để chiếc BMW của bạn hoạt động tốt và tuổi thọ cao thì bạn phải vệ sinh má phanh trong khoảng thời gian từ 5.000 km đến 10.000 km để tránh hiện tượng chai má phanh.

Ở phần hộp số ô tô, cũng nên nhớ rằng thời gian thay nhớt hộp số vào khoảng 90.000 km đến 100.000 km. Các hiện tượng rò rỉ dầu hộp số, rung giật hay khó vào số xe BMW đều cần được kiểm tra sớm nhất để tránh hư hỏng nặng dẫn đến phát sinh nhiều chi phí.

Trên đây là 5 điều cần lưu ý với các lỗi thường gặp ở xe BMW mà các chủ xe nên lưu ý để bảo vệ chiếc xe của mình tốt hơn. Nếu xe của bạn có vấn đề gì, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về tình trạng chiếc BMW của bạn. Chúc các bạn lái xe an toàn.

0 ( 0 bình chọn )

Hoàng Việt Auto

https://hoangvietauto.vn
Gara sửa chữa ô tô uy tín hàng đầu tại Hà Nội, tận dụng được những thế mạnh của việc áp dụng công nghệ cao cho việc sửa chữa ô tô Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ những dịch vụ ô tô chất lượng nhất, quy trình tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm