Góc Kỹ Thuật

Hướng dẫn chi tiết Cách thay tay nắm cửa ô tô tại nhà

1917

Đối với xe ô tô, bất cứ chi tiết nào trên xe cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất như tay nắm cửa xe cũng cần được giữ gìn và chăm sóc cẩn thận vì đây là những chi tiết quyết định cửa xe của bạn có an toàn hay không vì nó sẽ bảo vệ xe. . chủ xe khi tham gia giao thông và bảo quản tài sản khi không có người trên xe và bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước sửa tay nắm cửa ô tô để bạn có thể tự bảo quản và sửa chữa khi cần thiết.

Hướng dẫn chi tiết từng bước sửa tay nắm cửa ô tô

Như các bạn đã biết, các chi tiết trên ô tô thường đóng vai trò quan trọng và tay nắm cửa cũng không ngoại lệ, nếu có thời gian rảnh bạn có thể dễ dàng tự chăm sóc và sửa chữa chi tiết này theo hướng dẫn đơn giản dưới đây của chúng tôi – dưới đây:

Bước 1: Mua tay nắm cửa mới phù hợp

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách sửa tay nắm cửa ô tô | anycar.vn

Tất nhiên nếu bạn muốn thay thế chiếc tay nắm cửa không còn sử dụng được nữa thì bạn phải tìm cho mình một chiếc mới, tuy nhiên mỗi xe sẽ có một loại tay nắm cửa riêng nên bạn phải tìm mua tay nắm cửa phù hợp với xe. . . bạn chuẩn bị thay thế và những phụ tùng này thường được bán tại các đại lý ô tô trên toàn quốc, bạn có thể tìm mua khá dễ dàng.

Ngoài ra, cửa xe ô tô là tay nắm được thiết kế theo các hệ thống khóa khác nhau, vì vậy bạn cần biết một chút về cách tháo lắp cũng như việc cửa xe của bạn nên mở từ bên trong hay từ bên ngoài.

Bước 2: Tháo ốp cửa bên trong xe

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách sửa tay nắm cửa ô tô | anycar.vn

Sau khi có trong tay loại tay nắm phù hợp với xe của mình, bạn tiến hành kiểm tra và xác định vị trí các con ốc, vít của ốp cửa bên trong xe.

Khi tháo lắp phải mang theo hộp dụng cụ rỗng có các ngăn nhỏ để cất vít tránh trường hợp không đủ vít để ráp lại ô cửa.

Sau khi tháo hết các vít, bạn nên nhấc nhẹ ốp cửa vì trong quá trình sử dụng, hơi nóng từ xe có thể khiến ốp cửa bị vỡ.

Bước 3: Tháo hệ thống khóa tay nắm cửa

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách sửa tay nắm cửa ô tô | anycar.vn

Sau khi nhấc tấm cửa xe lên, bạn sẽ thấy hệ thống khóa tay nắm cửa. Xem kỹ các chi tiết gắn trên tay nắm cửa và tháo rời cẩn thận các bộ phận này và ghi nhớ vị trí của các bộ phận này để dễ dàng lắp ráp lại.

Bước 4: Thay tay cầm mới

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách sửa tay nắm cửa ô tô | anycar.vn

Trước khi thay thế, bạn cần lau sơ qua bụi bám trên hệ thống khóa, sau đó cẩn thận đặt tay nắm cửa mới vào vị trí ban đầu của tay nắm cửa cũ, đồng thời tiến hành lắp các chi tiết. hãy nhớ bước này bạn phải làm thật cẩn thận vì một chi tiết hay một con vít bị lỗi sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống khóa.

Bước 5: Kiểm tra lại kỹ lưỡng

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách sửa tay nắm cửa ô tô | anycar.vn

Sau khi lắp tay nắm, bạn phải kiểm tra kỹ lại một lần nữa các chi tiết bên trong hệ thống khóa và thực hiện thao tác đóng để đảm bảo các chi tiết này vẫn hoạt động bình thường.

Sờ, lắc, chạm vào các chi tiết xem có bị lỏng, thiếu ốc nào không.

Bước 6: Lắp ốp cửa xe lại 

Cuối cùng là lắp ốp cửa xe lại, lúc này bạn nhớ lại vị trí các con ốc mà bạn đã tháo ra trước đó, cẩn thận vặn lại các con ốc theo đúng tiêu chuẩn của hãng vì tùy theo vị trí của các con ốc mà ốc sẽ được siết chặt hay nới lỏng. theo điều này.

Kết luận

Vậy là bạn đã thay được tay nắm cửa mới cho “xế cưng” của mình rồi, rất đơn giản phải không nào, sử dụng tay nắm cửa bị hư hỏng, không phù hợp sẽ rất nguy hiểm khi lưu thông trên đường chính vì thế bạn phải thay thế bất cứ khi nào. bạn cảm thấy cần thiết, hi vọng bài viết này giúp bạn có thêm một kỹ năng để chăm sóc chiếc xe thân yêu của mình, chúc bạn mọi điều tốt lành.

0 ( 0 bình chọn )

Hoàng Việt Auto

https://hoangvietauto.vn
Gara sửa chữa ô tô uy tín hàng đầu tại Hà Nội, tận dụng được những thế mạnh của việc áp dụng công nghệ cao cho việc sửa chữa ô tô Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ những dịch vụ ô tô chất lượng nhất, quy trình tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm