Góc Kỹ Thuật

Điều hòa ô tô bị xì ga: Nguyên nhân, Kiểm tra & Cách khắc phục

811

Rò rỉ gas điều hòa ô tô là điều mà các chủ xe cần lo lắng, hiện tượng này không phải là hiếm hiện nay. Chủ yếu là do xe của bạn không được bảo dưỡng và bảo dưỡng thường xuyên.Xăng trong ô tô có thể gây ngộ độc cho người hít phải trong một thời gian. Vì vậy, những thông tin dưới đây của gara chuyên sửa chữa điều hòa ô tô sẽ giúp bạn phòng tránh, nhận biết điều hòa ô tô bị xì gas và có cách khắc phục nhanh chóng, an toàn nhất.

Nguyên Nhân Điều Hòa Ô Tô Bị Rò Ga

Hệ thống điều hòa ô tô có chức năng làm mát, luân chuyển không khí trong xe và giảm độ ẩm của không khí tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người ngồi trên xe. Môi chất lạnh ô tô sử dụng trong hệ thống lạnh là R134a, R1234yf, R12 hay R22.

Điều hòa ô tô bị xì gas: Nguyên nhân, cách kiểm tra và giải pháp

Thông thường có rất nhiều nguyên nhân khiến điều hòa ô tô bị rò rỉ gas Có thể do xe sử dụng quá lâu các gioăng cao su bị mòn khiến gas bị rò rỉ, rò rỉ qua van và nguyên nhân phổ biến nhất là do dàn lạnh bị thủng. đơn vị.

Khí gas khi lọt vào cabin sẽ gây ra mùi rất khó chịu, bạn sẽ dễ dàng nhận ra và có thể đưa ra biện pháp khắc phục đầu tiên. Thường mất khoảng 10 giờ để khí thoát ra ngoài vì quá trình rò rỉ diễn ra từ từ.

Làm sao để nhận biết điều hòa ô tô bị xì gas?

Vì gas là chất không màu nên bạn khó có thể nhận thấy hiện tượng xì gas điều hòa ô tô. Do đó, https://tuning.vn/ khuyên bạn nên áp dụng các phương pháp chuyên nghiệp để có thể xác định chính xác vị trí rò rỉ.

Điều hòa ô tô bị xì gas: Nguyên nhân, cách kiểm tra và giải pháp

Sử dụng phụ gia và đèn UV để tìm vị trí rò rỉ gas

Phương pháp này đã được áp dụng từ lâu, đầu tiên là thêm chất nhuộm huỳnh quang trộn với chất làm lạnh, thêm khí nạp vào hệ thống lạnh. Khi bị rò rỉ, thuốc nhuộm sẽ thoát ra ngoài và đọng lại ở đó, dùng đèn UV sẽ dễ dàng nhận biết hơn.

Lưu ý: Phương pháp phát hiện rò rỉ gas này không phát hiện được các vết nứt nhỏ và có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động và hiệu suất của hệ thống.

Dùng bọt xà phòng để nhận biết rò rỉ gas trong hệ thống lạnh của bạn

Phương pháp này là phương pháp được các kỹ thuật viên sử dụng phổ biến hiện nay, phương pháp này vừa tiết kiệm, đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Bạn chỉ cần xịt nước xà phòng hoặc dùng bình xịt vào hệ thống làm mát, nếu bị thủng sẽ xuất hiện bọt ở những chỗ này.

Lưu ý: Phương pháp này không thể phát hiện các vết rò rỉ nhỏ hoặc nếu có gió bên ngoài.

Dùng máy dò điều hòa ô tô để phát hiện rò rỉ gas

Máy dò điện tử sử dụng đơn giản và nhanh chóng để phát hiện rò rỉ gas trong hệ thống điều hòa không khí của bạn. Ngoài việc tìm các vị trí rò rỉ lớn, bạn có thể tăng độ nhạy của các thiết bị phát hiện rò rỉ nhỏ. Thực hiện theo các hướng dẫn phát hiện rò rỉ điện tử chính xác cho bạn.

Cách Khắc Phục Khi Điều Hòa Ô Tô Bị Rò Rỉ Gas

Điều hòa ô tô bị xì gas: Nguyên nhân, cách kiểm tra và giải pháp

Khi phát hiện điều hòa ô tô bị xì gas, bạn hãy tắt điều hòa, mở cửa sổ để gas thoát ra ngoài. Việc sửa chữa điều hòa ô tô rất phức tạp nên bạn hãy nhanh chóng tìm đến gara gần nhất để sửa chữa, bảo dưỡng một cách an toàn nhất vì nếu hít phải khí này lâu bạn sẽ ngộ độc gây nguy hiểm cho những người ngồi trên xe. .

Khi đến gara, xe của bạn sẽ được các kỹ thuật viên của chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng để xác định nguyên nhân, sau đó sửa chữa và thay thế các bộ phận hư hỏng để đảm bảo an toàn hơn.

Lỗi điều hòa ô tô bị xì gas gây ảnh hưởng đến người lái cũng như mọi người ngồi trên xe nên khi gặp sự cố trên hãy nhanh chóng đưa xe đến gara gần nhất để được chẩn đoán và sửa chữa trong thời gian sớm nhất. để bạn và mọi người ngồi trên xe có cảm giác thoải mái nhất khi tham gia giao thông.

0 ( 0 bình chọn )

Hoàng Việt Auto

https://hoangvietauto.vn
Gara sửa chữa ô tô uy tín hàng đầu tại Hà Nội, tận dụng được những thế mạnh của việc áp dụng công nghệ cao cho việc sửa chữa ô tô Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ những dịch vụ ô tô chất lượng nhất, quy trình tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm